(0292) 360 1996 fptu.cantho@fe.edu.vn

Thi tốt nghiệp và thi đại học năm 2018 có thể sẽ được tách riêng?

Thi tốt nghiệp và thi đại học năm 2018 có thể sẽ được tách riêng?

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Phan Thanh Bình cho rằng nên để các đại học tự chủ phương thức tuyển sinh.

Tại hội nghị tổng kết năm học của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 21/8. Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh niên Thiếu niên và Nhi đồng Phan Thanh Bình chỉ ra nhiều kết quả tốt và cả hạn chế của giáo dục năm qua. Một vấn đề được ông đặc biệt nhấn mạnh là kỳ thi THPT quốc gia với hai mục tiêu xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học.

Ông Bình cho rằng, thi THPT là đánh giá đa số, để công nhận tốt nghiệp cho học sinh sau 12 năm học. Còn thi đại học là tuyển các em có năng lực vào từng ngành nghề. Việc tuyển sinh đại học phải là của các trường. Tùy theo yêu cầu, đặc thù của mình mà các đại học sẽ có cách tuyển riêng.

“Ta lấy thi phổ thông để áp dụng cho đại học thì khó. Việc nhiều em được 27-28 điểm thi THPT quốc gia. Cộng ưu tiên vào thì 30 điểm là bình thường”, ông Bình phân tích.

Nguyên giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM cho rằng. Quyền tự chủ tuyển sinh của các đại học phải đặt ra mạnh mẽ. Điều này cũng phù hợp với định hướng của ngành giáo dục là đề cao tự chủ cho các trường.

2017 là năm thứ ba Bộ Giáo dục tổ chức kỳ thi THPT quốc gia với mục tiêu xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Đề thi gồm 60% kiến thức cơ bản, 40% kiến thức phân loại và đều năm trong chương trình lớp 12. Với đề thi được đánh giá dễ, hình thức thi trắc nghiệm khách quan. Cả nước có tới hơn 4.000 điểm 10, gấp hơn 60 lần so với năm ngoái. Tỷ lệ điểm 8 trở lên cũng tăng mạnh. Đây là lý do khiến điểm chuẩn nhiều trường tốp trên như công an, quân đội, y khoa tăng.

Thi tốt nghiệp và thi đại học năm 2018 có thể sẽ được tách riêng?

Ngành Y đa khoa của Đại học Y Hà Nội, Y dược TP HCM lấy 29,25 điểm, cao nhất từ trước đến nay. Một số trường quân đội, công an có điểm trúng tuyển vượt mức tuyệt đối 30. Vì nhiều thí sinh điểm cao, lại được cộng điểm. Nên các trường này phải đề ra nhiều tiêu chí phụ. Có thí sinh 29,25 điểm vẫn trượt nguyện vọng một do không đáp ứng tiêu chí phụ.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trong hội nghị ngày 11/8. Đã thừa nhận đây là lỗi do đề thi phân hóa chưa tốt. Việc này sẽ được khắc phục bằng các giải pháp kỹ thuật trong những năm sau. “Kỳ thi THPT quốc gia sẽ giữ ổn định cho nhiều năm tới”, ông Nhạ khẳng định.

Theo VNE

Là tân sinh viên ai cũng vượt qua nỗi khổ mang tên “tự lập”?

“Tân sinh viên tương lai” ĐH FPT chuẩn bị như thế nào cho kì thi thi tuyển sinh đợt 2 ngày 09/07/2017

“Tân sinh viên tương lai” ĐH FPT chuẩn bị như thế nào cho kì thi thi tuyển sinh đợt 2 ngày 09/07/2017

Sáng ngày 09/07/2017 trường Đại Học FPT sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh kết hợp với thi học bổng tại phân hiệu số 160 đường 30/4, An Phú, Ninh Kiều, Cần Thơ. Kỳ thi lần này là kỳ thi tuyển sinh đợt 2 sau kỳ thi tuyển sinh ngày 14/05 vừa rồi kể từ khi trường Đại Học FPT được thành lập.

Các sĩ tử nên xem những bí kíp học tập sau để chuẩn bị dần là vừa rồi đấy!

Đừng hấp tấp làm bài ngay

Kỳ thi tuyển sinh đợt 2

Với cả hai hình thức tự luận và trắc nghiệm, học sinh đều nên dành một khoảng thời gian ngắn sau khi nhận đề từ giám thị để rà soát đề thi

Với cả hai hình thức tự luận và trắc nghiệm, học sinh đều nên dành một khoảng thời gian ngắn sau khi nhận đề từ giám thị để rà soát đề thi. Đừng vội vàng “cắm đầu cắm cổ” vào để làm bài ngay tức khắc. Điều này tưởng như giúp bạn tranh thủ thời gian, nhưng thường sẽ xảy ra sai sót nhiều hơn trong quá trình làm bài.

Thực tế, khi đề được phát ra chúng ta sẽ có 5-10 phút để kiểm tra một lượt đề thi. Hãy dùng khoảng thời gian này, để xem xét một lượt xem đề thi có vấn đề gì không, cấu trúc đề thi được sắp xếp như thế nào, phần nào dễ, phần nào khó… Bao quát được những điều này, việc làm bài tiếp theo của bạn sẽ thuận lợi hơn nhiều.

Hãy tính toán thời gian hợp lý

Chúng ta chỉ có một khoảng thời gian nhất định để làm bài thi, vậy nên bạn không nên để mất quá nhiều thời gian vào một câu hỏi nào đó vì thời gian trung bình mỗi câu nên được sắp xếp hợp lý với số điểm của câu đó. Ví dụ với câu hỏi ít điểm nhất đề thi, bạn nên phân bổ thời gian hợp lý, không nên để xảy ra trường hợp dành quá nhiều thời gian, còn những câu khác lại làm sơ sài. Và dĩ nhiên bạn cũng không cần làm theo thứ tự câu hỏi, với những câu dễ bạn hãy làm trước, khoảng thời gian còn lại sẽ “chiến đấu” với những câu hỏi khó nhằn sau.

Nếu không biết đáp án đúng, hãy loại trừ đáp án sai

Với hình thức thi trắc nghiệm, học sinh cần tư duy, xâu chuỗi và kết nối các vấn đề, suy luận để lựa chọn đáp án là có thể hoàn thiện bài thi. Trong trường hợp chưa biết đáp án đúng, các bạn nên loại trừ đáp án sai để tìm ra đáp án đúng – đây là cách làm bài bạn nên áp dụng. Đặc biệt, với thi trắc nghiệm sẽ có những đáp án gây nhiễu, đáp án khá giống nhau… Vậy nên chúng ta phải đọc kỹ sách giáo khoa để hiểu rõ, kết nối các sự kiện với nhau để phân tích câu trả lời và chọn ra đáp án đúng.

Đừng lo lắng chỉ vì thấy thí sinh bên cạnh làm xong bài nhanh chóng

Kỳ thi tuyển sinh đợt 2

Chỉ khi tâm lý thoải mái, bạn mới bình tĩnh hoàn thành tốt bài thi của mình

Đây là tâm lý chung của rất nhiều bạn. Chưa cần biết mình làm tốt hay không, đề dễ hay khó, cứ thấy các thí sinh khác cặm cụi làm bài thi “ầm ầm” hoặc nộp bài thi sớm là bị tâm lý hồi hộp, căng thẳng. Do đó, khi làm bài thi, thí sinh chỉ nên tập trung vào làm bài, đừng quá để ý đến những vấn đề khác. Điều này chỉ khiến bạn cảm thấy áp lực thêm mà thôi. Hãy suy nghĩ một cách tích cực và tin tưởng vào những kiến thức đã học. Chỉ khi tâm lý thoải mái, bạn mới bình tĩnh hoàn thành tốt bài thi của mình.

Thay vì rời phòng thi khi chưa hết giờ, hãy kiểm tra lại bài thi thật kĩ càng

Đây là một trong những sai lầm của các thí sinh. Nhiều bạn chủ quan, sau khi làm bài xong mặc dù chưa hết thời gian nhưng đã nộp bài và ra trước, đến lúc chợt nghĩ ra chỗ sai sót hoặc muốn bổ sung thêm gì đó thì không có cơ hội sửa bài nữa. Thế nên, trước khi nộp bài thi hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra cẩn thận bài làm của mình. Cả quá trình học đừng vì vài phút về sớm mà ảnh hưởng đến kết quả thi cử bạn nhé!

Đại học FPT


Đăng kí tư vấn MIỄN PHÍ ngay hôm nay để trở thành sinh viên FPT

Ghi nhớ kĩ từng điều một và đừng bỏ sót bất kì “tiểu tiết” nào trước kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Ghi nhớ kĩ từng điều một và đừng bỏ sót bất kì “tiểu tiết” nào trước kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sắp diễn ra, hãy chắc chắn rằng, bạn đã ghi nhớ kĩ từng điều một và đừng bỏ sót bất kì “tiểu tiết” nào có thể làm mình “trượt oan” nhé!

Bạn vẫn có thể thay đổi được gì trong ngày 21/6?

Chiều ngày 21/6, các thí sinh sẽ đến điểm thi của mình để nghe phổ biến quy chế thi và điều chỉnh kịp thời những sai sót về thông tin đã có trong phiếu đăng kí dự thi.

Các trường hợp mất giấy báo thi, sai lệch về họ tên, ngày, tháng, năm, sinh, đối tượng ưu tiên sẽ được giải quyết trong ngày 21/6 để thí sinh có đầy đủ giấy tờ hợp lệ tham gia dự thi vào ngày 22/6.

Đặc biệt, mọi vấn đề sẽ chỉ được giải quyết trong một ngày duy nhất là 21/6. Sau ngày này, mọi thay đổi, bổ sung thông tin đều không có giá trị. Thế nên, để tránh bị trượt oan vì những điều không liên quan đến kiến thức 12 năm đèn sách và đảm bảo quyền lợi cho mình, các sĩ tử đừng vắng mặt trong ngày này nhé!

Một vài lưu ý nhỏ nhưng quan trọng

  • Ngày học quy chế thi sẽ giúp thi sinh nắm bắt thông tin tốt hơn, làm quen với điểm thi, tránh bị rối làm ảnh hưởng đến tâm trạng của ngày thi đầu tiên.
  • Chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng từ tối hôm trước, đến điểm thi đúng giờ và chấp hành đúng hiệu lệnh, hướng dẫn của cán bộ coi thi.
  • Đến trễ hơn 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài, thí sinh sẽ không được dự thi buổi đó.
  • Khi vào phòng thi, xuất trình thẻ dự thi và ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình.
  • Trước khi làm bài, hãy chắc chắn là mình đã ghi đầy đủ và chính xác số báo danh, mã đề thi vào giấy thi, giấy nháp, phiếu trả lời trắc nghiệm, đề thi.
  • Kiểm tra số trang, chất lượng trang in và báo ngay với cán bộ coi thi nếu phát hiện lỗi chữ nhòe mờ, rách, hỏng trang giấy, chậm nhất là 15 phút sau khi phát đề.
  • Không đánh dấu hoặc viết kí hiệu riêng vào bài làm.
  • Nộp bài ngay sau khi có hiệu lệnh hết giờ.

Điện thoại là nguy cơ tiềm ẩn của “trượt oan”

Trong kì thi THPT Quốc gia những năm trước, có không ít thí sinh đã bị đình chỉ thi oan uổng vì chiếc điện thoại di động. Với mùa thi năm nay, các sĩ tử cần lưu ý hơn rằng, chỉ cần bị phát hiện mang điện thoại di động vào phòng thi dù dùng hay tắt nguồn cũng sẽ vẫn bị lập biên bản, đình chỉ thi và không được xét tốt nghiệp.

Kỳ thi THPT Quốc gia

Nhắc lại một số thứ được và không được mang vào phòng thi trong kì thi THPT Quốc gia năm 2017:

Thí sinh được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, thước kẻ, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ, thước tính; Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (do NXB Giáo dục Việt Nam ấn hành); các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Thí sinh không được phép mang vào phòng thi: vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài.

Đề thi cho mỗi  môn thành phần trong bài thi Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội có 40 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài dành cho mỗi môn thành phần của bài thi Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội là 50 phút (150 phút/bài thi). Thời gian làm bài thi Toán là 90 phút, bài thi Ngoại ngữ  là 60 phút.

Đối với các môn thi trắc nghiệm, thí sinh sẽ  có 4 lựa chọn với duy nhất 1 phương án trả lời đúng.

Riêng bài thi Ngữ văn theo hình thức tự luận gồm 2 phần đọc hiểu và làm văn, thời gian làm bài là 120 phút.

Chúc các thí sinh hoàn thành tốt kỳ thi THPT Quốc gia 2017 nhé!

Thiquocgia

Đăng kí tư vấn MIỄN PHÍ ngay hôm nay để trở thành sinh viên ĐH FPT

Chia sẻ kinh nghiệm dự thi đầu vào của một sinh viên ĐH FPT

Chia sẻ kinh nghiệm dự thi đầu vào của một sinh viên ĐH FPT

Có một câu rất hay: “Hành trình vạn dặm khởi đầu từ những bước đi nhỏ bé đầu tiên”, câu nói đó nghĩa là con đường dài đến đâu cũng phải có bước chân đầu tiên và nếu bạn đủ quyết tâm, bạn sẽ đi hết con đường.

Lê Quang Đức, sinh viên khóa 7, ĐH FPT (FPTU). Tham gia rất nhiều các hoạt động phong trào, song chuyện học tập của anh chàng cũng “không phải dạng vừa đâu”. Chinh phục được học bổng toàn phần cho 4 năm học và là 1 trong 5 sinh viên xuất sắc nhất được doanh nghiệp đánh giá cao trong kỳ thực tập, Đức khiến không ít Cóc phải trầm trồ, khâm phục. Trong đợt vinh danh vừa rồi, Đức được xướng tên với thành tích nhất môn học, sinh viên giỏi và sinh viên xuất sắc. “Bộ sưu tập của mình còn thiếu danh hiệu Cóc Vàng nữa là đủ các loại giấy khen ở ĐH FPT” – anh bạn hóm hỉnh.

Quyết định sẽ khởi hành cuộc “Vạn lý trường chinh” của mình tại ĐH FPT, Đức sẽ chia sẻ về những bước chân đầu tiên của mình, những bước chân theo cách nói của anh chàng: “nhỏ thôi nhưng mà quan trọng”.

thi vào FPT

Quang Đức (ngoài cùng bên trái) tươi cười bên các bạn của mình

Đề thi vào ĐH FPT chủ yếu thi toán logic và viết luận nên khiến nhiều bạn chủ quan, mang tâm lý “kiểu gì cũng làm được” vào phòng thi mà không ôn tập kỹ lưỡng gì. Lần đầu ôn thi của Đức cũng như thế. Kết quả 75/105 điểm trong khi điểm chuẩn xét tín dụng là 76. Khoảng cách chỉ 1 điểm nhưng tất cả như đổ sụp trong cậu. Được biết FPTU còn tuyển 1 lần nữa vào tháng 8. Anh bạn vạch ra một kế hoạch, đứng lên và bước tiếp về phía có con Cóc màu cam.

Bước chân thứ hai: Đứng dậy và bước tiếp

Lần này anh chàng lên mạng đọc ngấu nghiến những kinh nghiệm dự thi vào FPT. Nhận ra rằng: Ai cũng làm được đề thi ĐH FPT nhưng quan trọng là làm trong bao lâu? Anh chàng cố gắng rèn luyện làm sao tư duy thật nhanh, thật chính xác. Kinh nghiệm của Đức là làm đi làm lại đề thi mẫu, đến mức nhìn câu hỏi là biết ngay đáp án. Nhưng mỗi lần như thế Đức lại cố gắng tìm ra thêm những cách giải khác. Cách tư duy đầu tiên có thể không phải nhanh nhất nhưng sẽ tiết kiệm thời gian nhất vì nếu phải tư duy lần 2 thì sẽ mất nhiều thời gian quý giá. Vậy nên phải biết nhiều cách để đảm bảo đúng ngay từ lần đầu tiên.

Đức chia sẻ, phần I của đề thi trắc nghiệm chủ yếu các bạn nên tìm tài liệu về GMAT để làm thêm. Dạng đề này không hề khó, chỉ cần tính nhẩm thật nhanh các phép cộng, trừ, nhân, chia, lấy căn, lũy thừa… cơ bản là có thể giải được. Các đáp án thường là các số đặc biệt nên khá dễ để tính toán. Mới đầu tính còn chậm, luyện nhiều, làm nhiều thì tốc độ tính toán ngày một tăng nhanh.

thi vào FPT

Quang Đức tự học trong thư viện của trường

Phần II thì tốt nhất là nhớ luôn 5 đáp án để tiết kiệm thời gian. Đây là phần được đánh giá là khó nhất trong đề thi vì phải đọc đề bài thật chi tiết để chắc chắn không bỏ qua bất cứ dữ kiện nhỏ nhất gì. Phần này chủ yếu luyện cách tìm ra mối liên quan, điều kiện cần, điều kiện đủ của một hay nhiều sự kiện. Nên càng làm đi, làm lại và làm nhiều thì sẽ tăng được độ tinh tế khi nhìn vào bài toán. Với Đức, việc giải lặp lại nhiều lần phần II trong đề mẫu của FPTU cũng đã chiếm khá nhiều thời gian. Tuy nhiên các bạn nếu cần tham khảo thêm có thể tham khảo trong các bộ đề về GRE có rất nhiều trên mạng.

Đối với phần III, các bạn có thể tìm tài liệu về LSAT. Phần này thường có 1 câu hỏi lớn về logic và chia ra làm nhiều câu hỏi liên quan. Các câu hỏi thường “phức tạp chứ không hề khó”. Kinh nghiệm của Đức là vẽ tất cả các mối liên quan, các thành phần và dữ kiện lên một tờ giấy. Các kí hiệu, mối liên quan giữa các chủ thể thì anh chàng hay nghĩ ra những hình vẽ hay hay hoặc những cái tên ngộ nghĩnh cho chúng. Đức hay dùng bút chì màu để đánh dấu những thành phần khác nhau. Vì não bộ rất kích thích với màu sắc nên đôi khi tốc độ tư duy sẽ được tăng lên rất nhanh. “Nhiều lúc làm xong một bài, tờ giấy nháp đẹp như một bức tranh vậy”, anh bạn hài hước.

thi vào FPT

Quang Đức nằm trong số sinh viên xuất sắc nhất trong học kì Spring

Về bài thi luận, có nhiều bạn nghĩ 15 điểm so với 105 điểm là không quan trọng nhưng do mức điểm xét học bổng trên dưới 90 cộng với việc liệu bạn có chắc chắn làm đúng 90 câu trắc nghiệm. Nhận ra rằng đề luận của FPTU thuộc dạng nghị luận xã hội, thường rất “lạ” và hiểm. Đề luận này không có đúng, sai. Bạn được thoải mái nêu ý kiến của mình, và phải chứng minh được vì sao ý kiến của mình lại hợp lý. Điều này cần có nhiều dẫn chứng, mà dẫn chứng muốn nhiều thì phải nắm bắt thông tin xã hội. Không phải cứ cắm mắt vào quyển sách, lẩm nhẩm văn mẫu mà phải luôn theo dõi tin tức hàng ngày qua ti vi, báo, đài, và đôi khi còn cả vài trang lá cải trên mạng. Theo anh chàng, những tờ báo Cóc Đọc cũng rất hay, vừa đọc để giải trí, vừa học được các cách sắp xếp ý, phân tích vấn đề, vừa tìm hiểu thêm về những thông tin thú vị về FPTU. Có khi những thông tin ấy chính là dẫn chứng trong bài luận, vừa gần gũi, vừa dễ lấy được cảm tình với các thầy cô chấm thi.

Bước chân thứ ba: Trong phòng thi

Trước kỳ thi vào ĐH FPT điều quan trọng nhất là phải tự tin vào chính mình, nhưng sự tự tin đó phải dựa vào khả năng thực sự. Điều bất ngờ nhất là trong đề thi có một số câu Đức đã từng làm qua, thế là tiết kiệm được bao nhiêu thời gian. Do đã quen với dạng đề thi và cách tư duy, nên chỉ có một số câu khó nhằn với Đức. Đối với những câu này, theo anh bạn, tốt nhất nên “tích bừa có cơ sở”, nên khoanh vùng các đáp án trước khi lựa chọn. Do trong lúc làm bài không được dùng máy tính nên các câu tính toán chủ yếu có kết quả rất đẹp nên dễ khoanh vùng. Còn các câu về logic, sau khi vẽ ra các mối quan hệ thì cũng có thể bỏ đi một số đáp án điều này làm tăng xác suất “ghi điểm” đáng kể.

Dù đã ôn tập rất kỹ nhưng thời gian vẫn là áp lực lớn. Các giám thị FPT ai cũng vui vẻ và thân thiện nhưng về vấn đề thời gian thì vô cùng khắt khe, một giây cũng không cho. Vì thế kinh nghiệm của Đức là làm từ đầu đến cuối. Có người khuyên nên làm dễ trước, khó sau. Nhưng đề thi ở FPTU tận 90 câu, đôi lúc làm câu 15 nhưng lại tô câu 14 là chuyện thường. Cộng với việc đã ôn thi kỹ lưỡng nên việc khó dễ cũng không quan trọng với anh chàng. Nếu đang làm gặp câu khó, sau khi tư duy mà vẫn chưa ra thì Đức sẽ “đánh bừa” và cũng ghi chú lại để nếu còn thời gian thì quay lại tư duy tiếp. Vì vừa mới tư duy nên dễ dàng khanh vùng được đáp án để chọn ngẫu nhiên, vừa tiết kiệm được thời gian tư duy lại.

Bằng sự ôn tập kỹ lưỡng, sự chuẩn bị chu đáo, sau kỳ thi sơ tuyển, kết quả đã không phụ lòng anh chàng và gia đình. Hơn mức điểm chuẩn xét học bổng tận 2 điểm, Đức đã bước 1 chân của mình vào FPTU như thế đó. Còn các bạn, các bạn đã sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh sắp tới của trường ĐH FPT chưa? Chúc các bạn ôn luyện thật hiệu quả và đạt kết quả cao nhất.

Cóc đọc

Đặt hết niềm tin vào chất lượng đào tạo của Đại học FPT

Đặt hết niềm tin vào chất lượng đào tạo của Đại học FPT

Các bậc phụ huynh chia sẻ gửi gắm ước mơ và đặt niềm tin vào chất lượng đào tạo của Đại học FPT.

Kỳ thi tuyển sinh Đại sinh FPT ngày 14/5, từ sáng sớm đã có rất đông thí sinh và các bậc phụ huynh xem thông tin số báo danh, sơ đồ phòng thi. Trên khuôn mặt của các bậc phụ huynh đều hiện rõ sự lo lắng cho các sĩ tử trước giờ vào thi. Nhiều phụ huynh phải nhìn thấy chắc chắn rằng con mình hoàn thành thủ tục chuẩn bị làm bài thi mới có thể an tâm trở lại phòng chờ.

Đặt hết niềm tin vào chất lượng đào tạo của Đại học FPT

Bên trong phòng thi là sự tập trung, chăm chú quyết tâm giành kết quả cao của các sĩ tử. Bên ngoài phòng thi là tâm trạng mong chờ xen lẫn hồi hộp, lo lắng của các bậc phụ huynh.
Đặt hết niềm tin vào chất lượng đào tạo của Đại học FPT

Nỗi lo lắng luôn luôn thường trực trong mỗi bậc phụ huynh khi có con bước tới giai đoạn quan trọng của cuộc đời – cuộc sống tự lập thời sinh viên, vì vậy việc lựa chọn một trường đại học tốt để gửi gắm tương lai con em mình là điều quan trọng. “Chú chỉ mong em nó thành công, thông qua kì thi mong em đạt được học bổng, dù là học bổng ít hay nhiều. Chú cũng có nhiều lo lắng về chất lượng đào tạo, và quản lí sinh viên nhưng thông qua tìm hiểu kỹ càng hơn thì chú càng tin tưởng để cho em theo học. Qua 4 năm học tại trường thì hy vọng em có thể trưởng thành và năng động hơn trong cuộc sống ” – Chú Thông đưa con đi thi học bổng ngành Kỹ thuật phần mềm bộc bạch về kỳ vọng của mình.

Tại điểm thi Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ trong lúc chờ các sĩ tử hoàn thành bài thi của mình, nhiều bậc phụ huynh dành thời gian tham quan, tìm hiểu thêm về cơ sở vật chất cũng như môi trường học tập tại Đại học FPT.

Đặt hết niềm tin vào chất lượng đào tạo của Đại học FPT

“Cô và gia đình mong muốn em có một môi trường học và đào tạo chất lượng để tương lai em có thể có công việc tốt. Đại học FPT thực sự là môi trường tốt để em có thể phát triển toàn diện. Em có đam mê và nguyện vọng học tại trường nên cô và gia đình rất ủng hộ.” Phụ huynh thí sinh Nguyễn Như Hoàng tại điểm thi Hà Nội chia sẻ nỗi lo của mình.

Có thêm thời gian tìm hiểu về trường từ chính những sinh viên đang theo học tại trường, các bậc phụ huynh bày tỏ sự tin tưởng vào môi trường giáo dục, phương pháp đào tạo, định hướng giúp sinh viên ra trường có việc làm của Đại học FPT. “Bên cạnh đầu ra chất lượng, công việc được đảm bảo, sinh viên được rèn luyện những kỹ năng cần thiết để ra trường sẵn sàng nắm bắt các cơ hội việc làm tốt là những việc trường đã và đang làm rất tốt.“ – phụ huynh thí sinh Minh Hiếu vui vẻ cho biết.

Với việc thường xuyên đổi mới, cập nhật phương pháp đào tạo tiên tiến, chú trọng đào tạo sinh viên phát triển toàn diện về kiến thức và kĩ năng, Đại học FPT ngày càng tạo dựng được niềm tin vững chắc cho học sinh và phụ huynh.

Đặt hết niềm tin vào chất lượng đào tạo của Đại học FPT

Dự kiến điểm thi kỳ thi tuyển sinh ngày 14.5 sẽ được công bố vào ngày 25/5 trên website cantho.fpt.edu.vn

Nghĩa Đức

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]

Thí sinh hào hứng với cách phân loại đề thi của Đại học FPT

Thí sinh hào hứng với cách phân loại đề thi của Đại học FPT

Năm nay là lần đầu tiên Đại học FPT phân loại 2 dạng đề thi: đề thi tuyển đầu vào dành cho thí sinh mong muốn theo học tại trường và đề thi tuyển học bổng dành cho các sĩ tử đủ điều kiện xét tuyển muốn nhận học bổng. Đề thi với sự mới mẻ, đòi hỏi tư duy, suy luận tạo hứng thú cho các thí sinh tham dự kỳ thi 14.5 vào Đại học FPT vừa qua.

Từ sáng sớm ngày 14/5, nhiều thí sinh đã tập trung tại địa điểm thi để xem số báo danh, phòng thi. Với các thí sinh dự thi ở Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hồ Chí Minh đây là dịp để các bạn tham quan, khám phá môi trường học tập mơ ước.

Thí sinh hào hứng với cách phân loại đề thi của Đại học FPT

Các thí sinh đã tập trung tại địa điểm thi để xem số báo danh, phòng thi từ sớm. Ảnh: Nghĩa Đức

Hà Ngọc Sang (THPT Thuận Thành 1, Bắc Ninh) tham dự thi xét học bổng khá hồi hộp trước khi thi. “Em cũng đã đọc và ôn tập một số dạng đề thi của trường nhưng chắc chắn đề thi thật sẽ khó hơn với lúc em ôn tập. Em khá thích kiểu đề thi này của trường nên quyết định đăng kí thử sức. Em tin mình sẽ làm bài tốt” – Sang chia sẻ.

Năm nay Đại học FPT phân loại 2 dạng đề thi riêng: Thi tuyển đầu vào và thi tuyển học bổng. Theo đánh giá của nhiều thí sinh, kiểu phân loại như vậy sẽ giúp đánh giá đúng năng lực những bạn mong muốn đạt học bổng của trường.Thí sinh hào hứng với cách phân loại đề thi của Đại học FPT

Nhiều thí sinh tham gia thi học bổng cho rằng đề thi khá khó, một số bạn tự tin về khả năng làm bài thi của mình và thích thú với dạng đề thi này. Ảnh: Nghĩa Đức

“Đề thi học bổng có nhiều câu khá khó mang tính phân loại cao như thế sẽ đánh giá đúng năng lực của thí sinh. Việc thi tuyển học bổng năm nay đối với em hay các bạn khác là một cơ hội tốt, giúp những bạn không có giải Quốc tế, Quốc gia nhưng có kết quả thi tốt có cơ hội nhận được học bổng.” Thí sinh Phạm Đăng Tùng – THPT chuyên Vĩnh Phúc bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng khá vui vẻ vì hoàn thành tốt bài thi của mình.

Nhiều thí sinh tham gia thi tuyển học bổng cho rằng đề thi hơi khó, một số bạn tự tin về khả năng làm bài thi của mình và thích thú với dạng đề thi này. “Em cảm thấy đề hay, đúng kiểu tư duy mà em thích, không phải học vẹt hay những kiến thức trong sách vở. Hôm nay em làm bài thi khá tốt và chỉnh chu, mộ số câu trắc nghiệm khá hóc búa đòi hỏi độ tập trung và tư duy cao làm mất thời gian khá nhiều.” Thí sinh Nguyễn Quang Huy chia sẻ.

Việc Đại học FPT tổ chức phân loại đề thi tuyển sinh đầu vào và thi xét học bổng riêng và phân chia độ khó khác nhau nhằm mục đích kiểm tra kiến thức và tố chất bản thân của thí sinh có đủ năng lực theo học chuyên ngành mà các bạn đăng ký tại Đại học FPT cũng như tìm ra những thí sinh xứng đáng để trao học bổng. Kết quả thi tuyển sinh vào Đại học FPT dự kiến sẽ được công bố vào ngày 25/5 trên website của trường.

Nghĩa Đức

CẦN THƠ

Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 360 1996
Email: fptu.cantho@fe.edu.vn

HÀ NỘI

Khu Giáo dục và Đào tạo - Khu Công nghệ cao Hòa Lạc - Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, TP. Hà Nội

TP. HỒ CHÍ MINH

Lầu 2, toà nhà Innovation, lô 24 - CVPM Quang Trung - P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

ĐÀ NẴNG

137 Nguyễn Thị Thập, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Online Consulting: (0292) 360 1996
Đăng ký trực tuyến