(0292) 360 1996 fptu.cantho@fe.edu.vn

Team N.E.T lọt vào chung kết FPT Edu Biz Talent – Họ có gì?

Team N.E.T lọt vào chung kết FPT Edu Biz Talent – Họ có gì?

Dựa trên chủ đề “Kinh tế chia sẻ” của cuộc thi và tận dụng sự phát triển vượt bậc của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhóm N.E.T đã mang ý tưởng logistics công nghệ cao đến với FPT Edu Biz Talent mùa đầu tiên.


N.E.T đến từ Đại học FPT Cần Thơ – tứ giai nhân và bạch mã hoàng tử

Như đã biết, logistics bao gồm chuỗi các hoạt động như lưu trữ hàng hóa, đóng gói, luân chuyển hàng hóa, làm thủ tục hải quan,… Nhóm lên mô hình kinh doanh triển khai hoạt động vận chuyển sao cho sản phẩm, hàng hóa từ nhà cung cấp đến tay người tiêu dùng một cách tiết kiệm và tối ưu nhất. Tuy nhiên, hiện nay các hoạt động chuyển hàng không mang lại hiệu quả cao vì không có sự kết nối giữa tài xế và khách hàng, gây lãng phí thời gian và chi phí đầu tư. Xuất phát từ thực tế đó, 4 cô gái Nguyễn Thị Kiều My, Trần Kim Ngân, Võ Ngọc Thúy, Trương Phúc Như cùng với Lê Nguyễn Hữu Tài – thành viên nam duy nhất đã quyết định xây dựng một mô hình logistics mới, áp dụng nền kinh tế chia sẻ vào quá trình vận chuyển hàng hóa.

Mô hình của nhóm hoạt động theo hình thức: Tài xế sẽ đăng ký và ký hợp đồng với cơ quan và được cấp tài khoản để hoạt động. Người lái xe có thể là nhân viên của công ty logistics hoặc người chở hàng tự do muốn kiếm thêm thu nhập. Khách hàng chỉ cần chọn thời gian đặt chỗ, thời gian giao hàng, điểm đến và tổng số lượng hàng hóa trên ứng dụng hàng hóa của nhóm để tạo đơn hàng. Dựa trên các thông tin này, ứng dụng sẽ gửi thông báo đến các tài xế, nếu cảm thấy yêu cầu của khách hàng phù hợp, tài xế sẽ xác nhận trên ứng dụng đồng ý với đơn hàng đó. Từ đó, ứng dụng logistics của nhóm sẽ kết nối tài xế và người sử dụng dịch vụ với nhau.

Nói về điểm mạnh của ứng dụng, Hữu Tài – trưởng nhóm N.E.T chia sẻ: ứng dụng này sẽ giải quyết các vấn đề tài chính cho các nhà kinh doanh. Thay vì những chiếc xe rỗng chạy về không có doanh thu, còn khách hàng thay vì bỏ số tiền lớn để thuê một chiếc xe như trước đây, thì với ứng dụng này 2 vấn đề ấy sẽ được giải quyết. Nhà kinh doanh sẽ tạo ra lợi nhuận thông qua phần chiết khấu của đơn hàng. Đây là mô hình tạo ra lợi nhuận cho cả 2 bên, đồng thời giải quyết được vấn đề giao thông tại Việt Nam.

 

 

 

Thị trường nhân lực IT ở Việt Nam năm 2019 vẫn sẽ thiếu 70.000 – 90.000 người

Thị trường nhân lực IT ở Việt Nam năm 2019 vẫn sẽ thiếu 70.000 – 90.000 người

Chọn ngành, chọn nghề luôn là bài toán nan giải của hầu hết học sinh đang ở ngưỡng cửa đại học. Một ngành nghề được xem là lý tưởng khi vừa phù hợp với đam mê, sở thích, vừa đảm bảo thu nhập và có cơ hội thăng tiến. Liệu ngành học hot nhất hiện nay với mức lương ngàn đô – lập trình viên có thỏa mãn được sở thích và khả năng của bạn?

 “Đương kim ngành học” hot nhất: Lập trình viên

Theo “Báo cáo thị trường IT và tình hình nhân lực IT Việt Nam quý IV/2018”, lập trình viên là ngành hot nhất hiện nay. Đây là kết quả được tổng hợp và phân tích từ hơn 100.000 dữ liệu việc làm và 15.000 ứng viên TopDev (một nền tảng tuyển dụng uy tín).

Cụ thể, Python, .NET, PHP, JAVA và C++ là 5 ngôn ngữ lập trình được trả lương cao nhất. Trong đó, C++ vẫn đứng đầu với mức lương lên đến 27.600.000 VNĐ/ tháng (1,185 USD/ tháng).

Đương kim ngành học hot nhất: Lập trình viên

Lương “khủng” nhưng vẫn thiếu nhân lực?

Nhu cầu nhân lực và xu hướng lương thưởng của nhân sự IT đang tăng mạnh. Đặc biệt, lập trình viên tại TP. HCM thường có mức thu nhập cao hơn so với những khu vực khác, nhưng chênh lệch không nhiều.

Dù vậy, tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động trong lĩnh vực này vẫn không được cải thiện. Cụ thể, năm 2018 thiếu 75.000 nhân sự, năm 2019 dự đoán thiếu 90.000 nhân sự, năm 2020 dự đoán thiếu 100.000 nhân sự.

Lương “khủng” nhưng vẫn thiếu nhân lực?

Giải mã độ “hot” của ngành và “cơn khát” nhân lực

Ngày nay, hoạt động nghiên cứu và phân tích thị trường là bước đi quan trọng của đa số các doanh nghiệp để có thể đưa ra những sản phẩm vừa đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, vừa mang lại lợi nhuận. Để có được những số liệu thiết thực và chính xác nhất đòi hỏi các tổ chức trên cần áp dụng công nghệ thông tin và kỹ thuật hiện đại.

Trong số đó, chúng ta không thể không nhắc đến Al và Big Data. Những công cụ mô phỏng các quá trình hoạt động trí tuệ của con người như thu thập thông tin, lập luận, phân tích và điều chỉnh.

Cũng chính vì sự phát triển quá mạnh mẽ mà thị trường IT vẫn chưa thể bắt nhịp kịp và dần trở nên khan hiếm nhân lực dù mức lương “khủng” lên đến $22.000/năm.

Lối đi nào cho sinh viên?

Để “giải tỏa” cơn khát trên, đa số các công ty sẽ đào tạo nguồn nhân lực có sẵn nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách của họ. Tuy nhiên, với xu hướng khan hiếm nhân lực trầm trọng tin chắc rằng đây vẫn sẽ là ngành hot trong tương lai.

Để trở thành một lập trình viên, bạn cần có đức tính cần cù, nhanh nhẹn và sáng tạo. Bên cạnh đó, bạn phải được đào tạo bài bản về Công nghệ Thông tin (CNTT). Tìm hiểu thêm về các chuyên ngành CNTT tại Đại học FPT Cần Thơ TẠI ĐÂY!

Nguồn: Internet

 

Phụ huynh sẽ “mê tít” ứng dụng điện thoại dành cho trẻ em do sinh viên Đại học FPT thiết kế

Phụ huynh sẽ “mê tít” ứng dụng điện thoại dành cho trẻ em do sinh viên Đại học FPT thiết kế

Nhóm sinh viên ngành Thiết kế đồ họa, Đại học FPT vừa cho ra mắt ứng dụng hữu ích dành cho các bé từ 5-7 tuổi mang tên Bống Bống Bang Bang. Với ứng dụng này, các bé có thể vừa học vừa chơi, giúp phụ huynh loại trừ được những nội dung “bẩn” đang tràn lan trên Internet “đầu độc” con em mình. Đồng thời có thể đồng hành cùng con trong những nhiệm vụ hấp dẫn.

Bống Bống Bang Bang là đề tài tốt nghiệp của nhóm sinh viên Nguyễn Ngọc Ngân Hà, Vũ Nhật Minh, Ngô Trần Ngọc LaVy. Với quan điểm “nếu trẻ em sử dụng điện thoại hợp lý và khoa học vẫn có thể học được nhiều điều hay từ internet”, nhóm sinh viên ngành Thiết kế đồ họa, Đại học FPT đã có ý tưởng xây dựng một ứng dụng vừa học vừa chơi cho bé mang tên Bống Bống Bang Bang. Tuy chuyên ngành Thiết kế đồ họa, nhưng thành quả của nhóm không chỉ là hoàn thiện giao diện mà còn xây dựng hoàn chỉnh bản chạy thử trên hệ điều hành iOS.

Nhóm tác giả ứng dụng Bống Bống Bang Bang

Theo khảo sát của nhóm sinh viên Đại học FPT, 98% gia đình có trẻ em từ 0 – 8 tuổi đều có ít nhất một chiếc điện thoại thông minh và hình ảnh trẻ em chăm chú vào màn hình điện thoại hay máy tính bảng ngày càng phổ biến. Cũng theo khảo sát của nhóm bạn trẻ có 63% phụ huynh đồng ý cho con sử dụng điện thoại để học hỏi, để khám phá thêm nhiều điều bổ ích. 91% cho rằng cần phải có sự kiểm soát, giới hạn thời gian sử dụng từ bố mẹ. Bống Bống Bang Bang dành cho những nhóm phụ huynh này, đối tượng trải nghiệm trực tiếp là các bé 5 đến 7 tuổi – nhóm tuổi đang hoàn thiện tính cách và rất tò mò về thế giới bên ngoài.

Bống Bống Bang Bang có 5 đảo tượng trưng cho 5 nhóm tính cách: Yêu thương, Trung thực, Sáng tạo, Dũng cảm, Chăm chỉ. Ở mỗi đảo được chọn, các bé sẽ được xem phim hoặc đọc truyện cổ tích Việt Nam và chơi trò chơi bằng cách trả lời các câu hỏi để nhận xu và dùng xu để mua đồ cho nhân vật đồng hành. Nhân vật đồng hành cùng các bé ở đây là nhân vật mục đồng nam và nữ. Bé có thể chọn theo sở thích của mình.

Giao diện trên ứng dụng Bống Bống Bang Bang

Điểm nổi bật của Bống Bống Bang Bang còn khuyến khích các bé tương tác với đời sống thật cũng như giảm thời gian online. Tính năng của ứng dụng cho phép bố mẹ giao nhiệm vụ thực tế như quét nhà, dọn đồ chơi… và cài đặt các giải thưởng phù hợp: được đi ăn gà rán, món đồ chơi mới…

Các bé sau khi thực hiện hết nhiệm vụ sẽ được bố mẹ xác thực trên ứng dụng để các bé được chọn phần quà yêu thích. Bố mẹ cũng có thể giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng cũng như xem báo cáo thời gian online của bé thông qua báo cáo của ứng dụng. Nếu các bé sử dụng ít thời gian hơn, các bé sẽ có thêm xu vào ví tiền ảo của mình.

Trên ứng dụng, phụ huynh cũng có thể cài thời gian biểu phù hợp của các bé. Khi đến giờ, ứng dụng sẽ có thông báo như nhắc nhở làm bài tập, đến giờ đi học thêm… không để các bé lơ là việc học do chơi các ứng dụng online.

Bên cạnh nội dung mang tính giáo dục, tăng tính tương tác giữa phụ huynh và trẻ em qua ứng dụng, nhóm sinh viên Đại học FPT còn mong muốn làm “sống lại” các hình ảnh trẻ em đồng quê dân gian đang dần bị lãng quên qua tạo hình nhân vật, bối cảnh và tông màu nổi bật. Tuy nhiên, đây cũng là điểm được dự đoán sẽ là khó khăn của cả nhóm khi trẻ em hiện nay đã quen với hình ảnh siêu anh hùng hoặc các nàng công chúa phương Tây.

Thời gian thực hiện đề tài chỉ kéo dài 4 tháng để vừa lên ý tưởng và hoàn thiện, nhóm cũng kịp thời thiết kế khoảng 200 màn hình, 1 phim ngắn giới thiệu ứng dụng và nhiều ấn phẩm quảng cáo khác. Tạo hình chỉn chu và kỳ công trong từng bước của ứng dụng đã là một điểm cộng để nhóm thuyết phục hội đồng với điểm đề tài khá cao: 8,4 điểm.

Khu trưng bày giới thiệu App tại ngày bảo vệ đề tài.

Họa sĩ Ths. Nguyễn Viết Tân, thành viên hội đồng nhận định về ứng dụng Bống Bống Bang Bang: “Tuy học ngành Thiết kế đồ họa nhưng được đào tạo theo hướng kỹ thuật số (Digital) nên sản phẩm của sinh viên Đại học FPT mang tính ứng dụng cao hơn, có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực chứ không đơn thuần là những thiết kế được hoàn thiện về mặt thị giác”.

Giữa làn sóng phản đối cho trẻ sử dụng internet sớm, vẫn có không ít phụ huynh chọn cách cho con sử dụng thiết bị di động, kiểm soát những nội dung con tiếp cận mỗi ngày và cùng con học hỏi những thông tin mới. Bống Bống Bang Bang hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu này nếu được đầu tư đưa vào sử dụng thực tế.

FUHCM

Sinh viên Đại học FPT áp dụng công nghệ mới vào bảo mật thông tin

Sinh viên Đại học FPT áp dụng công nghệ mới vào bảo mật thông tin

Với việc lựa chọn đề tài “Hệ thống xác thực 2 bước tích hợp phần cứng” để bảo vệ tốt nghiệp, nhóm sinh viên ngành An toàn thông tin (ATTT) Đại học FPT mong muốn có đủ nguồn lực để phát triển dự án góp phần giúp người dùng bảo vệ được thông tin trong cuộc sống số. 

Việc phát triển mạnh mẽ của internet, công nghệ 4.0 như hiện nay kéo sự gia tăng nhanh chóng các cuộc tấn công an ninh mạng. Điều đáng nói, cách thức tấn công người dùng ngày càng tinh vi. Mặc dù việc nhận dạng bằng dấu vân tay hay xác minh khuôn mặt đang rất được phổ biến tuy nhiên mật khẩu vẫn là cách chính để truy cập vào các tài khoản cá nhân. Nhận thấy việc bảo vệ thông tin cho người dùng cuối là vô cùng quan trọng, nhóm sinh viên ngành ATTT Đại học FPT đã lựa chọn đề tài hệ thống xác thực 2 bước tích hợp phần cứng để bảo vệ tốt nghiệp đồng thời mong muốn phát triển dự án góp phần giúp người dùng bảo vệ được thông tin.

Nhóm tác giải bảo vệ đồ án tốt nghiệp

Áp dụng công nghệ mới U2F trong công tác bảo mật

Nguyễn Minh Hoàng – Khoá 10C ngành ATTT – thành viên nhóm bảo vệ đề tài tốt nghiệp chia sẻ: “Mọi người đều thấy rõ việc đăng nhập bằng Username và Password thông thường tiềm ẩn nhiều rủi ro có thể lộ passwork, khó quản lý passwork do đó nhóm mình muốn tích hợp thêm các phương thức khác để người dùng dễ dàng quản lý thông tin của mình hơn.

Từ ý tưởng ban đầu, nhóm sinh viên Đại học FPT đã nghiên cứu, phát triển đề tài với 3 phần chính: Hệ thống trang web quản lý User, quản lý các ứng dựng tích hợp; Các giao thức để tăng cao độ bảo mật: TOTP, SMS TOTP và giao thức nổi bật nhất là U2F; Xây dựng các ứng dụng để tích hợp vào các ứng dụng online ở trên internet hỗ trợ cho xác thực.

Sinh viên Quốc Anh cho biết: Công nghệ mới được nhóm nghiên cứu và đưa vào đồ án là U2F. Hiện tại 2 phương thức TOTP, SMS TOTP đã rất quen thuộc với người dùng, nhất là trong ngành ngân hàng, còn với U2F đây là phương thức mới của Google và Yubico hợp tác phát triển. Hiện tại U2F đã được triển khai trên hàng trăm triệu thiết bị với ước tính khoảng 1,5 tỷ tài khoản người dùng đang sử dụng và trên nhiều dịch vụ có quy mô lớn như Gmail, Dropbox, GitHub, Salesforce.com, Chính phủ Anh… Hiện tại, U2F đã được tích hợp mặc định trên hầu hết các trình duyệt, bao gồm Chrome/Chromium, Opera và Mozilla Firefox. Dù vậy, U2F chưa phổ biến tại Việt Nam.

Với việc sử dụng phương thức xác thực bằng phần cứng đã mang tới ưu điểm trong đồ án của nhóm, bởi việc xác thực này chống phishing như các vụ phishing lấy mã OTP của khách hàng xảy ra gần đây.

Theo đó, để xác thực qua thiết bị U2F, người dùng cần đăng nhập vào tài khoản sử dụng tên đăng nhập (username) và mật khẩu (password). Sau khi hệ thống dịch vụ kiểm tra mật khẩu là chính xác, hệ thống sẽ gửi challenge tới thiết bị U2F. Tại đây, người dùng nhấn nút trên thiết bị để thiết bị U2F tiến hành quá trình tạo và gửi response. Hệ thống dịch vụ sẽ kiểm tra response bằng việc sử dụng khóa công khai của thiết bị. Nếu kiểm tra thành công, người dùng có thể đăng nhập vào tài khoản.

Thầy Phan Trường Lâm đưa ra những câu hỏi phản biện đồng thời cũng là những góp ý để nhóm bạn trẻ hoàn thiện đồ án.

Để thực hiện đề tài, nhóm đã phải đặt thêm thiết bị của Google từ Mỹ về và mất nửa tháng để thiết bị mới tới tay. Thiết bị này có thể giao tiếp qua MSC hoăc Bluetooth sẽ dễ dàng giao tiếp với máy tính hơn mà không phải cắm trực tiếp nhưng giá thành sẽ cao hơn nên để thực hiện đồ án này nhóm chỉ mua giao tiếp bằng USB. Chính bởi vậy, nhóm bạn trẻ mong muốn phát triển thêm phần cứng của riêng mình không phải đi mua phần cứng của nước ngoài.

Ăn ngủ cùng đề tài

Nhóm tác giả đã có 4 tháng ăn ngủ cùng đề tài, đặc biệt trong 1 tháng cuối họ đã phải thức đêm triền miên. Đây cũng là thời gian khó khăn nhất của cả nhóm để chuẩn bị tốt nhất cho buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp.

Tại buổi bảo vệ, các bạn có 90 phút thuyết trình về đề tài của mình, mô tả đồng thời demo sản phẩm và trả lời những câu hỏi, lắng nghe những ý kiến đánh giá, góp ý từ Hội đồng chấm đồ án.

“Trong suốt 4 năm học, những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng được tích luỹ không những được áp dụng vào trong việc thực hiện đồ án mà còn nhiều công việc khác. Nhất là tính tự lập trong mỗi công việc. Việc tập hợp thành viên trong nhóm là một vấn đề khó khăn do đó đòi hỏi các công việc độc lập phải được hoàn thành để những buổi gặp mặt giải quyết vấn đề hiệu quả hơn. Kiến thức về mã hoá được học ở trường đã giúp nhóm nghiên cứu giao thức dễ hơn nhiều” – Thành viên Lê Minh Tú chia sẻ.

Nhiều kĩ năng kinh nghiệp trong kì OJT, hay những năm tháng làm việc tại công ty bên ngoài cũng đã được các bạn trẻ áp dụng triệt để. Nguyễn Minh Hoàng chia sẻ: “Trước đó, em đã có 2 năm làm việc tại FPT software. Em phải cảm ơn FPT software đã tạo điều kiện cho sinh viên trường F cũng như việc làm remote không phải tới công ty trực tiếp nên em có thể vừa học vừa làm. Tại đây em được làm rất nhiều dự án, chủ yếu là phát triển web cho các khách hàng Mỹ, Singapore, … Quá trình đó đã giúp em tiếp thu được nhiều kinh nghiệm phục vụ cho dự án này. Ví dụ như những kinh nghiệm về phát triển website bởi trong đồ án của nhóm em sử dụng website là chủ yếu.”

Trong khi đó Thành viên Minh Tú cũng khẳng định: “Kỳ OJT – học trong môi trường doanh nghiệp cho chúng em được tiếp xúc với những dự án, những Frame work thật; hiểu được một Frame work người ta sẽ phải làm những gì, trải qua bao nhiêu bước… Nó giúp chúng em tích luỹ một phần kinh nghiệm để phát triển dự án đi đúng hướng, chuyên nghiệp hơn. Đối với những gì đã chuẩn bị, buổi bảo vệ hôm nay xứng đáng với những gì công sức của mình và các thành viên trong nhóm đã bỏ ra trong suốt quãng thời gian vừa rồi.”

Tại buổi bảo vệ, nhóm tác giả nhận được phản hồi tốt từ Hội đồng chấm tốt nghiệp. Các thầy cô cũng đưa ra nhiều góp ý bổ ích để nhóm hoàn thiện thêm đồ án. Nhóm hi vọng trong tương lai sẽ đủ nguồn lực để phát triển đồ án thành dự án thực, phục vụ đắc lực cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng hoặc tổ chức chính phủ, đặc biệt là trong chính phủ điện tử trong thời kì 4.0.

Nguồn: FU

 

 

 

 

 

Sinh viên Đại học FPT xây dựng hệ thống website cho Vincom

Sinh viên Đại học FPT xây dựng hệ thống website cho Vincom

4 chàng trai Việt và 1 chàng trai Lào – sinh viên Đại học FPT gồm: Ngô Thúc Đạt, Phạm Trọng Vinh, Nguyễn Ngọc Trung, Hồ Trọng Đức, Xayachack Sengxay đã xây dựng hệ thống website chuyển đổi số giữa các trung tâm thương mại của Vincom, nâng cấp hệ thống website đơn thuần hiện tại với các tính năng hữu ích.

Nhóm sinh viên đại học FPT bảo vệ đồ án xây dựng website cho Vincom

Các tính năng được nâng cấp gồm: xem thông tin các trung tâm thương mại trong toàn hệ thống, xem hệ thống các cửa hàng và sản phẩm, hỗ trợ thanh toán dịch vụ trực tuyến (trước mắt là đài quan sát và trượt bang), nhận phản hồi của khách hàng để đánh giá chất lượng dịch vụ.

Website mới nâng cấp do 5 sinh viên Đại học FPT thiết kế được đánh giá là tương thích với người dùng hơn, cung cấp thông tin đầy đủ hơn, quản lý dễ dàng hơn.

Giao diện website mới của Vincom

“Với sự hỗ trợ của anh Lê Minh Tuấn – CEO của Vincom giúp nhóm đồ án tìm hiểu chi tiết được hệ thống trong thực tế.” – một thành viên của nhóm đồ án cho biết.

Trên thế giới, những trung tâm thương mại lớn như Vincom cũng có hệ thống website tương tự, nổi tiếng như Westfield.com – đây là cơ sở để nhóm sinh viên Đại học FPT học hỏi thiết kế, xu hướng công nghệ.

Hiện tại, đồ án của nhóm sinh viên đã phát triển giao diện trên nền tảng web và dự tính trong thời gian tới sẽ làm thêm trên app mobile và hướng tới xây dựng thêm nhiều tính năng khác hỗ trợ khách hàng đến Vincom như: bãi đỗ xe thông minh, bản đồ trong trung tâm thương mại, hỗ trợ giải quyết các vấn đề của khách hàng khi sử dụng các dịch vụ tại Vincom.

5 thành viên của nhóm đồ án đều đã đi làm.
Đặc biệt, 2 thành viên trong nhóm đã có kinh nghiệm làm việc thực tế tại nước ngoài.

Tại Đại học FPT, chương trình đào tạo luôn đề cao tính thực tiễn và tính quốc tế. Nhà trường nỗ lực sinh viên ra nước ngoài, học tập và cả thực tập tại những doanh nghiệp ngoại. Chương trình thực tập tại nước ngoài của sinh viên Đại học FPT là điểm nhấn trong hồ sơ việc làm của sinh viên mới ra trường, và là tiền đề để sinh viên hội nhập quốc tế, nhanh hơn, chủ động hơn: “Phải cảm ơn chương trình OJT (On the job training – thực tập tại doanh nghiệp) của trường không chỉ cho mình được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp thực thụ, mà còn đưa mình đến với cơ hội sang Singapore làm việc, dù mới đang là sinh viên.” – Hồ Trọng Đức – trưởng nhóm đồ án cho biết.

Nhóm đồ án đặc biệt bởi có sự xuất hiện của 1 sinh viên nước ngoài nên việc trao đổi thông tin giữa các thành viên nhiều khi gặp khó khăn. Xayachack Sengxay – thành viên nhóm đồ hào hứng chia sẻ: “Quá trình làm đồ án được các bạn trong nhóm hỗ trợ rất nhiệt tình. Nhóm nhiều khi tranh luận rất gay gắt nhưng chỉ sau 1 bữa ăn cả nhóm vui vẻ trở lại. Cứ lần nào căng thẳng cả hội lại đi ăn. Nhớ lại 3 năm qua học ở Đại học FPT rất thoải mái bởi cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ, đặc biệt các bạn sinh viên FPT rất giỏi – được học tập, làm việc với những người giỏi giúp mình học hỏi thêm nhiều điều.”

Sau khi quan sát phần trình bày của nhóm và đặt ra nhiều câu hỏi trong phần phản biện, hội đồng chấm đồ án đánh giá “Vincom Customer Service” là một đề tài ấn tượng khi nhóm sinh viên đã thiết kế được nhiều tính năng đặc biệt.

Nguồn: Internet

 

 

FPT Edu – Những con số nổi bật năm 2018

FPT Edu – Những con số nổi bật năm 2018

Tăng tốc ấn tượng và phong độ ổn định là những điều có thể dùng để nói về sự tăng trưởng của FPT Edu trong năm 2018.

Những sự kiện nổi bật: Bội thu các giải thưởng tầm cỡ châu lục và quốc tế ASOCIO & The Brand Laureate; Trở thành thành viên chính thức của AUN và AACSB; Xác lập kỷ lục Màn đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam; Lần đầu tiên có sinh viên bảo vệ tốt nghiệp tại nước ngoài… Riêng Đại học FPT, năm 2018 được Hội đồng giải thưởng ASOCIO 2018 quyết định trao giải hạng mục Đơn vị Đào tạo Công nghệ thông tin xuất sắc (ICT Education); và được The Brand Laureate vinh danh tại hạng mục Best Brands in Education Tertiary – Trường Đại học xuất sắc trong khối Đại học.

Những con số ấn tượng: Đầu tư cho xây dựng vượt ngưỡng 500 tỉ đồng; Đón 616 sinh viên nước ngoài và đưa 2.044 sinh viên FPT Edu ra năm châu; 36.000 học sinh, sinh viên toàn Tổ chức…

Cùng nhìn lại những nét nổi bật của FPT Edu trong hành trình tăng trưởng ấn tượng của năm 2018.

Top sự kiện nổi bật FPT Edu

Cùng nhìn lại năm 2018 đầy ý nghĩa của đại gia đình nhà "F" nhé :-PNăm qua bạn nhớ nhất sự kiện nào <3

Người đăng: FPT University vào Thứ Hai, 31 tháng 12, 2018

 

 

CẦN THƠ

Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 360 1996
Email: fptu.cantho@fe.edu.vn

HÀ NỘI

Khu Giáo dục và Đào tạo - Khu Công nghệ cao Hòa Lạc - Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, TP. Hà Nội

TP. HỒ CHÍ MINH

Lầu 2, toà nhà Innovation, lô 24 - CVPM Quang Trung - P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

ĐÀ NẴNG

137 Nguyễn Thị Thập, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Online Consulting: (0292) 360 1996
Đăng ký trực tuyến