(0292) 730 36 36 fptu.cantho@fe.edu.vn

Cựu sinh viên Đại Học FPT xuất sắc giành giải quán quân IBM Watson Build 2018 Châu Á – Thái Bình Dương

Cựu sinh viên Đại Học FPT xuất sắc giành giải quán quân IBM Watson Build 2018 Châu Á – Thái Bình Dương

ThinkLABs – Startup của Vũ Hải Nam – cựu sinh viên Đại Học FPT, mới đây đã giành giải quán quân IBM Watson Build 2018 Châu Á – Thái Bình Dương với giải pháp giám sát chất lượng không khí trong nhà tMonitor. 

thinklab-cuu-sinh-vien-dai-hoc-fpt

Với giải pháp giám sát chất lượng không khí trong nhà (IAQM), tận dụng máy học IOT để ngăn ngừa ô nhiễm không khí và cải thiện tình trạng sức khỏe, công ty khởi nghiệp ThinkLABs của Việt Nam trở thành quán quân IBM Watson Build 2018 khu vực châu Á Thái Bình Dương tại Hội nghị Think 2019, được tổ chức ở San Francisco vào ngày 11 tháng 2 vừa qua.

Trước đó, vào đầu tháng 1, ThinkLABs được IBM Watson Build công bố là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách ứng cử cho vị trí Quán quân khu vực châu Á Thái Bình Dương.

ThinkLABs đã mang đến IBM Watson Build 2018 giải pháp Giám sát chất lượng không khí trong nhà (tMonitor). tMonitor được hiểu là một thiết bị IoT cung cấp đồng thời các phép đo bụi PM 1, PM 2.5 và PM 10, các loại khí đốt ( VOC, SO2, CO, O3, CO2 và NH3) và điều kiện môi trường (Nhiệt độ, Độ ẩm và Ánh sáng) với độ chính xác cao.

tMonitor được cấp nguồn từ Nền tảng IoT của IBM và IBM Cloud cho việc quản lý vòng đời thiết bị biên, giải pháp an toàn cho giáp mối cứng, đảm bảo các tiêu chuẩn cao nhất về bảo mật, độ tin cậy và khả năng mở rộng của mạng. Nhờ vậy, thiết bị có khả năng hoạt động tốt ở môi trường nhà ở và có khả năng thích ứng cao với các cấu trúc nhà khác nhau.

iMonitor khi được sử dụng với hệ thống Watson của IBM sẽ hoạt động hiệu quả nhất và người dùng có khả năng truy cập dữ liệu bất kể khoảng cách địa lí hay thời gian.

Vũ Hải Nam, COO của startup ThinkLABs, cựu sinh viên Đại Học FPT chia sẻ: “Vượt qua giai đoạn đầu tiên của cuộc thi là giai đoạn Ý tưởng, đội chuyển sang giai đoạn Xây hệ thống. Chúng tôi được IBM tài trợ nền tảng trị giá $7.000 để thực hiện giai đoạn này trong thời gian 3 tháng. Nam cũng nói thêm: “Sau khi thành công với giai đoạn Xây hệ thống, chúng tôi được bước tiếp vào vòng khu vực Đông Nam Á và sau đó là vòng Châu Á Thái Bình Dương. Đầu tháng 1 nghe tin ThinkLABS trở thành Quán quân vòng Châu Á Thái Bình Dương chúng tôi đã vô cùng hạnh phúc. Hàng tháng trời thức đêm nỗ lực tìm giải pháp tốt nhất cho bài toán được đặt ra, cuối cùng cũng mang lại kết quả xứng đáng.”

Cậu cựu sinh viên Đại Học FPT cũng chia sẻ thêm: “Tại mỗi vòng, giải pháp của chúng tôi được IBM chấm về mặt kỹ thuật, sau đó đội có 20 phút để thuyết minh cho giải pháp.” 

Bà Catherine Solazzo, Phó Chủ tịch của IBM Partner Ecosystem Marketing chia sẻ: “Trí tuệ nhân tạo được đề cập đến mỗi ngày ở khắp mọi nơi. Tôi thường nghe thấy doanh nghiệp nói về việc sử dụng Trí tuệ nhân tạo như thế nào, nhưng hiếm khi thấy doanh nghiệp đề cập đến việc đưa nó vào triển khai. Mỗi một đối tác của Watson Build đều đang định vị doanh nghiệp của mình nhằm nắm bắt các cơ hội mà Trí tuệ nhân tạo mang lại mỗi ngày. Để tìm được nhà vô địch của cuộc thi năm nay hoàn toàn không dễ, vì ứng viên nào lọt tới vòng Chung kết cũng đều mang theo những phương án hiệu quả và ấn tượng.”

IBM bắt đầu tổ chức Watson Build vào tháng 2 năm 2017. Chương trình đã lan toả đến hơn 1.700 đại diện doanh nghiệp của hơn 80 quốc gia, thu về 650 ý tưởng triển khai cho nền tảng Trí truệ nhân tạo, hỗ trợ hơn 100 đối tác để phát triển giải pháp Trí truệ nhân tạo trên IBM Cloud và giúp các đối tác đưa giải pháp của họ ra thị trường.

Năm nay, có hơn 400 đối tác của IBM trên toàn thế giới tham gia Watson Build và thiết lập kỉ lục với hơn 250 mô hình dự thi đã được gửi. Các ứng viên lọt vào vòng chung kết đến từ 7 vùng lãnh thổ trên toàn cầu, gồm Châu Á -Thái Bình Dương, Châu Âu, Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ Latinh, Trung Đông và Châu Phi.

Theo Thời báo Kinh tế Việt Nam

 

 

FPTU đã nhào nặn tôi trưởng thành hơn

FPTU đã nhào nặn tôi trưởng thành hơn

Năm 2012 tôi bắt đầu đến Hà Nội làm giấy nhập học vào trường Đại học FPT. Là sinh viên khóa 8, và cũng rất vinh dự là khóa đầu tiên được lên học chính thức tại Hòa Lạc campus từ năm nhất. Chính vì vậy, tôi đã chứng kiến FPT Hòa Lạc thay đổi từng ngày.

FPTU đã nhào nặn tôi trưởng thành hơn

Cựu sinh viên Nguyễn Mạnh Cường

Lúc mới lên, Hòa Lạc khác so với bây giờ rất nhiều. Nó thô sơ giản dị và còn rất vắng vẻ. Không internet, không nhiều canteen và các địa điểm dịch vụ như bây giờ. Chỉ duy nhất có 2 dom A và B. Và giờ đây, sau 5 năm, FPT đã lột xác và thay đổi đi rất nhiều. Nhưng những hình ảnh của FPT Hòa Lạc vào năm tôi mới đặt chân đến vẫn không bao giờ phai nhạt trong tâm trí của tôi.

Tôi còn nhớ những ngày phải xếp hàng ăn cơm dài lên tận tầng 2 dom A. Nhớ những ngày còn ở ghép 12 người 1 phòng. Nhớ những lúc bị bắt đi học trượt băng “nghệ thuật”. Nói về chơi bời ăn uống thì bao nhiêu cho hết, thôi thì kể chút kỷ niệm về học tập cho nó có một chút giống sinh viên.

Quả thật nói FPT vào dễ ra khó không sai. Mỗi lần thi xong chờ điểm là một lần phải thở oxy. Ghê sợ nhất chắc hẳn là môn tiếng Trung. Tôi còn nhớ nhiều hôm ôn thi phải mất nguyên mấy ngày chỉ ngồi tập viết, học thuộc mặt chữ và thuộc lòng bài nói để hôm thi còn có cửa mà qua. Những môn khác không phải học thuộc nhưng chúng có một hệ thống sông ngòi dày đặc các bài tập lớn, nhỏ rải rác từ đầu kỳ học tới cuối kỳ học nhằm kìm hãm sự lười biếng của tôi. Kinh khủng hơn nữa là các giáo viên kiểm tra đạo văn nên tất cả những bài tập đó chúng tôi đều phải tự tay làm. Vì thế chuyện “overnight for pass” là chuyện cơm bữa!

Tôi có nhớ một giáo viên đã từng nói với tôi: “những thứ giá trị nhất mà cô thu được khi học đại học, đó không phải là kiến thức hay kinh nghiệm mà đó chính là những mối quan hệ”. Ngay khi nghe câu nói này, tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Những mối quan hệ, hay nói cách khác là anh chị em bạn bè chắc chắn ai cũng có rất nhiều. Thế nhưng những người bạn cùng học với nhau trong những năm tháng học đại học quả đúng là những người bạn tuyệt vời nhất, đáng quý nhất trong cuộc đời của chính bản thân tôi.

Có lẽ để viết về FPT thì không biết bao nhiêu giấy mực cho đủ, vì trong suốt thời gian sống và học tập tại đây, tôi đã có rất nhiều kỷ niệm. Vui có buồn có và tất cả những kỷ niệm ấy sẽ mãi là một hồi ức đẹp nhất trong cuộc đời của tôi. Cảm ơn FPT đã dạy dỗ tôi, đã nhào nặn tôi để tôi trưởng thành như ngày hôm nay, cảm ơn FPT đã mang đến cho tôi rất nhiều những kỷ niệm đẹp. Và giờ đây khi ra trường rồi hy vọng FPT sẽ ngày một phát triển hơn, hoàn thiện hơn để sau này khi quay trở lại thăm nó, tôi sẽ cảm thấy tự hào và hãnh diện về ngôi trường mà tôi đã lựa chọn.

Nguyễn Mạnh Cường

Gặp lại chàng nhạc sĩ của ‘Cơn mưa tuổi thanh xuân’ ở ĐH FPT

Gặp lại chàng nhạc sĩ của ‘Cơn mưa tuổi thanh xuân’ ở ĐH FPT

“Nếu như ngày ấy anh không lặng im, chẳng để thời gian trôi qua vội vàng liệu rằng người đi hay sẽ dừng lại? Hoàng hôn buông xuống sánh đôi bên ai? Một mai gặp nhau có ai còn nhớ? kỷ niệm ngày xưa bên nhau dưới mưa. Khúc ca này, những tâm tư này…” 

Sinh viên ĐH FPT không xa lạ với những giai điệu trên, một đoạn trong ca khúc “Cơn mưa tuổi thanh xuân” do Nguyễn Xuân Tài – Tài Chuối, cựu sinh viên K8 Đại học FPT sáng tác. Ca khúc này đem đến cho Tài ngôi vị quán quân trong cuộc thi FPTU Talent Show 5. Sau đó, bài hát được chọn làm nhạc phim cho “Ranh giới” – bộ phim được chuyển thể từ một tiểu thuyết cùng tên.
Đã tốt nghiệp ra trường nhưng cái tên Xuân Tài  vẫn để lại những ấn tượng trong lòng bạn bè, thầy cô ở ĐH FPT, rằng xứ sở Hòa Lạc đã có một “chàng nhạc sĩ” đam mê IT như thế. Gặp lại Tài trong một cuộc trò chuyện mới đây, Cóc Đọc đã có dịp “update” một số thông tin thú vị về anh chàng điển trai tài năng này.

Chào Xuân Tài, Cóc Đọc rất vui được gặp lại bạn sau một thời gian cũng hơi dài một chút. Lâu không gặp, sợ mọi người quên, Tài hãy giới thiệu lại đôi nét về bản thân nhé. 

Chào Cóc Đọc, mình là Nguyễn Xuân Tài, mọi người hay gọi mình là Chuối. Sở trường là làm người khác cười, sở đoản là lười, sở thích là âm nhạc, ngoại ngữ và IT.
Cóc Đọc còn nhớ, ở xứ sở Hòa Lạc, bạn bè biết đến Tài qua các ca khúc tự sáng tác hoặc các bản cover. Trong các ca khúc do Tài sáng tác và viết lời, bài hát nào khiến bạn tâm đắc nhất?

2 bài hát hát tâm đắc nhất của mình là “Nơi ký ức bắt đầu” và “Cơn mưa tuổi thanh xuân”, cùng viết về một câu chuyện của tuổi học trò, một bài ra mắt năm 2016 và bài còn lại vào năm 2017.

Là một sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm – cái ngành khiến người ta nhớ đến máy tính, những dòng code, chẳng hề liên quan đến nghệ thuật, vậy điều gì đã đưa anh đến với âm nhạc?

Thực ra, từ cấp 1 mình đã rất thích các bài hát và cảm giác được ngâm nga theo các ca khúc phổ biến thời bây giờ, lớp 12 mới lần đầu tiên dám cầm mic lên hát trước mọi người dù chỉ là hát nhóm nhưng mình vẫn run cầm cập. Từ đó mình bắt đầu thích cảm giác được hát cho mọi người nghe những giai điệu mà mình yêu mến.

Cuối năm lớp 12 mình có sáng tác đầu tay tên là “Chiều chia tay” và mình đi thu âm 1 năm sau đó. Dần dần mình vẫn hay cover một vài bài hát và trong số đó có 1 số bài muốn đi thu âm làm kỷ niệm nhưng không đủ tiền, mình mới nghĩ rằng tại sao lại bỏ tiền ra thu âm một bài hát mà người ta hoàn toàn có thể nghe ca sĩ gốc thể hiện hay hơn mình nhiều.

Kể từ đó mình bắt đầu chú ý đến việc sáng tác, để tất cả những bản thu âm sau này đều là ca khúc của riêng mình chứ không phải ai khác. Dần dần, mình vẫn coi âm nhạc là điều không thể thiếu trong cuộc sống dù mình vẫn là một dân IT chính hiệu (cười).

Bố mẹ Tài nói gì về đam mê âm nhạc và việc sáng tác, ca hát của bạn?

Bố mẹ anh không cấm cản nhưng cũng không muốn mình sao nhãng công việc chính hồi trước là học hành cho âm nhạc, bây giờ ra trường thì đỡ hơn nhiều rồi, hehe. (cười)

Cóc Đọc được biết Tài đang đi làm rồi, công việc hiện tại của bạn là gì?

Hiện tại mình đang onsite ở Osaka, Nhật Bản tại công ty phần mềm Suzuki Shouten. Đây cũng là công ti mà mình đã thực tập ở Osaka, Nhật Bản năm 2015.

Gặp lại chàng nhạc sĩ của ‘Cơn mưa tuổi thanh xuân’ ở ĐH FPT

Anh chàng hiện đang làm việc ở Nhật Bản theo đúng chuyên ngành của mình.

Với đặc thù công việc bận rộn của một lập trình viên, Tài có định tiếp tục theo đuổi đam mê nghệ thuật của mình không?

Với mình thì âm nhạc chỉ là sở thích, mình vẫn là một lập trình viên, và âm nhạc sẽ đến với mình lúc rảnh rỗi, mình không có ý định theo đuổi âm nhạc.

Có bao giờ Tài nghĩ sẽ đi thi một cuộc thi âm nhạc tầm cỡ lớn hay có dự định đi theo con đường nghệ thuật chuyên nghiệp không?

Không, mình muốn được dùng IT là chuyên môn của mình để kiếm tiền nuôi sở thích là âm nhạc, chứ không bao giờ muốn âm nhạc nuôi sống mình, muốn được hát chứ không muốn mình phải hát.

4 năm học tập ở ĐH FPT, kỷ niệm nào khiến Tài nhớ nhất?

Đó là FTU Talent Show 2016, cuộc thi mình vốn không định tham gia, nhưng vì một thành viên FGC (CLB Guitar Đại học FPT) suốt ngày năn nỉ mình đăng ký, mãi đến hạn chót mình mới nộp đơn. Thậm chí, mình đã rất bất ngờ khi được lọt vào chung kết, được hát bài hát của mình, chỉ thế thôi, nhưng kết quả lại ngoài sức mong đợi.
Ngoài lề một chút, Tài có “gấu” chưa? Mẫu bạn gái lý tưởng của bạn là gì?

Mình chưa có, theo mình thì tình yêu tự khắc sẽ đến, người mình yêu sẽ tự nhiên là mẫu bạn gái lý tưởng của mình.

Cuối cùng, Xuân Tài có điều gì muốn nhắn nhủ với các bạn sinh viên ĐH FPT không?

ĐH FPT là một môi trường rất tuyệt vời để phát triển tất cả những khả năng tiềm ẩn mà các bạn có, đừng bao giờ ngồi trong phòng quá lâu, bạn sẽ bất ngờ vì chính những khả năng của mình đấy.

Theo Cóc đọc.

Đại học FPT cho tôi cảm nhận thật khác biệt

Đại học FPT cho tôi cảm nhận thật khác biệt

Bài chia sẻ của cựu sinh viên Trương Gia Huy, BBT trích đăng từ Alumnibook đợt 1 năm 2017.

Thời gian học tập tại Đại học FPT là điểm nhấn quan trọng trong đời tôi. Những kỷ niệm tại Xuân Hòa giúp tôi có những người bạn thân thiết trong suốt quá trình học tập tại trường và sẽ kéo dài thật lâu, thật lâu về sau. Cuộc sống tại ký túc xá Hòa Lạc, rời xa gia đình tự do hơn nhưng cũng bận rộn hơn. Tại đây, tôi và những người bạn thân đã bắt đầu kế hoạch kinh doanh đầu tiên trong đời và đã kiếm được những đồng tiền đầu tiên bằng chính sức mình.

Cựu SV Trương Gia Huy – ảnh NVCC

Đại học FPT cho tôi cảm nhận thật khác biệt, tất cả mọi người đều rất thân thiện, những người chưa biết nhau thì lịch sự nhã nhặn, những người đã quen thì vui vẻ ôn hòa. Cùng kết hợp với khuôn viên hiện đại của trường tạo nên một môi trường dân chủ, năng động, cởi mở, hiện đại. Sinh viên được khuyến khích làm bất cứ điều gì mình muốn, có quyền đánh giá ngược lại giảng viên, các hoạt động trong trường phần lớn do sinh viên đứng ra khởi xướng và tổ chức. Cán bộ và giảng viên trẻ, gần gũi với sinh viên, trường có rất nhiều CLB mà sinh viên có thể tham gia hoặc nếu không có thể xin mở CLB mới…

Ở FPT, sinh viên được quyền nói và được lắng nghe. Đó là một môi trường tốt để tôi thể hiện con người và tìm hiểu bản thân. Rất nhiều anh chị sau khi học Công nghệ phần mềm ở FPT một thời gian đã tìm được đam mê của mình (ở một lĩnh vực khác) và theo đuổi nó. Trường chú trọng phát triển cá nhân toàn diện.

Sinh viên FPT được đào tạo kỹ năng mềm (kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, business communication…), học võ để rèn luyện sức khỏe, tiếng Anh, tiếng Nhật/tiếng Trung… Trường có cơ sở vật chất tốt: phòng học có máy chiếu, điều hòa, chiếu sáng đầy đủ, lớp học chỉ khoảng 20-30 người, wifi phủ sóng toàn trường. Đặc biệt là thư viện có rất nhiều giáo trình hay (bằng tiếng Anh). Và nhà trường cung cấp giáo trình cho sinh viên mượn mỗi kỳ.

Tôi sẽ nhớ mãi về trường – bước ngoặt của đời tôi.

Trương Gia Huy

Chưa từng hối hận vì chọn Đại học FPT

Chưa từng hối hận vì chọn Đại học FPT

Bốn năm gắn bó với Đại học FPT là quãng thời gian không thể nào quên. Đối với tôi, chưa bao giờ đi học lại thú vị đến thế.

Ngược dòng thời gian, trở về lại thời điểm mới bước vào trường, việc theo học tại Đại học FPT là một quyết định hết sức khó khăn vì nhiều lí do. Những rào cản như vấn đề tài chính cũng như từ phía họ hàng đã từng làm tôi chùn bước khi lựa chọn theo học tại đây. Nhưng cuối cùng tôi vẫn quyết định dấn tới và trở thành một thành viên trong ao làng FPT.

Chưa từng hối hận vì chọn ĐH FPT

Nguyễn Hữu Duy cựu sinh viên khối ngành CNTT, Đại học FPT.

Bây giờ, ngẫm lại, trong suốt thời gian học tập tại FU, tôi chưa lúc nào cảm thấy hối hận vì quyết định theo học tại đây.

Nếu tôi phải mô tả ngắn gọn về FU thì đó là “năng động, trẻ trung, sáng tạo”. Môi trường học tập tại FU mang đến điều kiện để từng cá nhân có thể phát triển bản thân theo cách riêng của mình. Tại FU, tôi đã học được rất nhiều, biết được rất nhiều. Nhờ FU tôi đã tìm thấy được định hướng đúng đắn cho cuộc sống tương lại của bản thân.

Cảm ơn tất cả bạn bè đã gắn bó với tôi trong cả quãng thời gian học tập tại FU.

Cảm ơn các giảng viên tại FU, những người đã, đang và vẫn sẽ truyền kiến thức cho sinh viên.

Chúc FU sẽ có thêm nhiều mùa sinh viên nữa cùng với nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Đại Học FPT.

Dấn thân vào môi trường học tập khác biệt để tìm kiếm thành công

Dấn thân vào môi trường học tập khác biệt để tìm kiếm thành công

Trong khi nhiều cử nhân, thạc sĩ còn đang loay hoay tìm kiếm hướng đi sau khi rời giảng đường. Thì có những sinh viên vừa tốt nghiệp đã được các doanh nghiệp quốc tế tuyển dụng.

Đó là “trái ngọt” cho những nỗ lực của một bộ phận giới trẻ. Dám dấn thân vào môi trường học tập khác biệt để tìm kiếm thành công.

Cuối năm thứ ba đại học, Bùi Quang Anh (sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng, ĐH FPT) mạnh dạn ứng tuyển vào Heineken. Kiến thức chuyên ngành tốt, từng làm việc cho 3 công ty trước đó cùng kinh nghiệm “chinh chiến” qua hàng loạt hoạt động phong trào trong trường. Đã giúp Quang Anh không quá khó khăn để có được công việc mình yêu thích.

Sau khi tốt nghiệp, 9X này nhanh chóng được quản lý các dự án lớn phát triển thương hiệu. Làm việc cùng nhiều đối tác trên toàn thế giới của Heineken.

Trong một chia sẻ gần đây, Quang Anh bộc bạch môi trường ở Đại học FPT là nơi cậu được theo đuổi chuyên ngành mình đam mê. Và thỏa sức tham gia các hoạt động câu lạc bộ phát triển kỹ năng cá nhân. Để không bỡ ngỡ khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Môi trường học tập khác biệt

Quang Anh là một trong số những sinh viên ĐH FPT sớm đi làm. Sớm thành công ở môi trường doanh nghiệp toàn cầu

Ở Đại học FPT, học tập qua trải nghiệm thực tế nhằm phát huy tố chất và năng lực của mỗi sinh viên được đề cao. Với mô hình lớp học 25-30 sinh viên, các bạn có điều kiện tiếp xúc gần gũi với giảng viên. Thoải mái trao đổi các vấn đề trong học tập.

Xem thêm :>> Xét tuyển đại học Cần Thơ

Tất cả sinh viên ĐH FPT đều có laptop riêng, sử dụng wifi miễn phí ở mọi nơi trong trường. Thuận tiện cho quá trình tự nghiên cứu và thực hành sau giờ học. Nhiều sản phẩm công nghệ có giá trị ứng dụng thực tiễn đã được chính sinh viên sáng tạo nên. Có thể kể đến như Xe tự hành đạt giải Ba trong Cuộc đua số năm 2017, ứng dụng đi chung xe máy cho người Việt Holabike…

Không chỉ tập trung nâng cao kiến thức chuyên ngành. Sinh viên ĐH FPT được phát triển “văn võ song toàn” thông qua các chương trình học tập đặc biệt. Như tháng rèn luyện tập trung, nhạc cụ dân tộc, Vovinam. Ngay từ học kỳ đầu tiên, sinh viên ĐH FPT đã có 1 tháng sống và học tập tại Xuân Hòa như những người lính thực thụ.

Ở trường, ngoài các môn chuyên ngành, các bạn cần hoàn thành việc học. Và sử dụng một trong sáu loại nhạc cụ dân tộc truyền thống và đạt lam đai 3 Vovinam. Những môn học này khiến sinh viên ĐH FPT trở nên “đặc biệt” trong mắt nhiều người. Nhất là những nhà tuyển dụng khi thường xuyên thấy một tân cử nhân IT, thiết kế đồ họa. Hoặc kinh tế lại có thể chơi đàn tỳ bà, thổi sáo điêu luyện. Hoặc thi triển những đòn thế Vovinam đẹp mắt.

Môi trường học tập khác biệt

 Các bạn trẻ ở ĐH FPT lựa chọn môi trường học tập khác biệt: học từ trải nghiệm, quốc tế hóa. Phát triển toàn diện kỹ năng cá nhân để sẵn sàng cho những cơ hội toàn cầu

Hơn 60 đối tác đến từ 27 quốc gia trên toàn thế giới hiện đã thiết lập quan hệ với ĐH FPT. Và thường xuyên gửi sinh viên quốc tế sang Việt Nam. Cũng như đón nhận sinh viên ĐH FPT đến học tập, làm việc và giao lưu văn hóa.

100% sinh viên ĐH FPT được đăng ký ít nhất 1 học kỳ (4 tháng) được ra nước ngoài. Để học ngoại ngữ, chuyên ngành hoặc trao đổi văn hóa. Môi trường toàn cầu hóa đó giúp các bạn trẻ được trải nghiệm cuộc sống.

Nền giáo dục hoàn toàn khác, có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng và vốn sống đa dạng. Chương trình “học kỳ nước ngoài” này tác động sâu sắc đến tư duy của sinh viên ĐH FPT. Khiến các bạn thay đổi cách nhìn nhận về bản thân và sự nghiệp.

Nguyễn Hoàng Lâm (sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật, ĐH FPT) từng rất tự tin về vốn tiếng Nhật của mình. Nhưng sau 1 năm tham gia “học kỳ nước ngoài”.

Lâm thấm thía: “Cách đây 1 năm, mình như một cậu bé 10 tuổi ngây ngô học nói. Giờ đây, mình đã trưởng thành hơn rất nhiều, có vốn từ, vốn sống và trải nghiệm nhất định về Nhật Bản. Không phải cứ ra nước ngoài sống là sẽ giỏi ngôn ngữ ngay. Phải có phương pháp học tập đúng. Và đặc biệt là phải bỏ qua tự ái hay sĩ diện để bạn bè sửa lỗi sai giúp mình tiến bộ”.

Trong khi nhiều cử nhân, thạc sĩ còn đang loay hoay tìm kiếm hướng đi sau khi rời giảng đường. Thì nhiều sinh viên đã thành công trên con đường trở thành công dân toàn cầu. Ngay sau khi tốt nghiệp thậm chí chưa tốt nghiệp. Nhờ chọn lựa dấn thân vào môi trường học tập khác biệt tại Đại học FPT.

Kenh14

CẦN THƠ

Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 730 36 36
Email: fptu.cantho@fe.edu.vn

HÀ NỘI

Khu Giáo dục và Đào tạo - Khu Công nghệ cao Hòa Lạc - Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, TP. Hà Nội

TP. HỒ CHÍ MINH

Lầu 2, toà nhà Innovation, lô 24 - CVPM Quang Trung - P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

ĐÀ NẴNG

137 Nguyễn Thị Thập, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Online Consulting: (0292) 730 36 36
Đăng ký trực tuyến