Chuyện du học hay thực tập ở nước ngoài khi đang là sinh viên

[et_pb_section fb_built=”1″ admin_label=”section” _builder_version=”3.0.47″][et_pb_row admin_label=”row” _builder_version=”3.0.48″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”3.0.47″ parallax=”off” parallax_method=”on”][et_pb_text admin_label=”Text” _builder_version=”3.0.74″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”]

ĐH FPT đang có hàng chục chương trình để giúp sinh viên đi học ở nước ngoài ngay trong thời gian làm sinh viên tại trường. Đây là một hình thái mới giúp việc giáo dục đào tạo bậc Đại học không chỉ bó hẹp trong việc học kiến thức, mà còn đưa quãng đời đại học trở thành khoảng thời gian tích luỹ kinh nghiệm và học kĩ năng sống toàn cầu. Ở Đại học FPT Cần Thơ, sinh viên có đợt đón tiếp tình nguyện viên Quốc tế đầu tiên hồi đầu năm 2018.

Du học hay thực tập ở nước ngoài khi đang là sinh viên FPT

Sinh viên FPT được trải nghiệm chương trình học tập với bạn bè Quốc tế trước khi ra trường

Tại ĐH FPT, mỗi sinh viên được đăng ký học ngoại ngữ ít nhất một học kỳ tại nước ngoài. Những khóa trao đổi sinh viên quốc tế được tổ chức nhiều lần trong năm, tùy thuộc vào nhu cầu xuất ngoại của sinh viên cũng như các chương trình hợp tác trao đổi với đối tác của trường. Đặc biệt, nếu là sinih viên ngành Ngôn Ngữ Anh, SV có thể xách vali sang Australia, Malaysia, Philippines… hay SV Ngôn ngữ Nhật có thể bay thẳng sang Nhật để học ngoại ngữ chuyên ngành.

Theo đó, các chương trình trao đổi sinh viên được ĐH FPT phối hợp với các trường đại học lớn trên toàn thế giới. Hiện tại, ĐH FPT đã có liên kết với hơn 60 trường đại học lớn trên thế giới, cơ hội học trao đổi tại các trường đối tác vì thế cũng tăng lên. Sinh viên đăng ký chương trình phù hợp. Sau đó, nhà trường sẽ hỗ trợ gần như từ A tới Z như kết nối với các trường đại học, chuẩn bị hồ sơ, viết thư giới thiệu…

 

Sinh viên FPT có cơ hội du học sang chảnh tại nước ngoài với mức học phí hợp lí

Học về văn hoá và kỹ năng sống qua các chương trình trải nghiệm

Bên cạnh các sự kiện sôi động tại nước ngoài, ĐH FPT còn tổ chức các chương trình độc đáo, tưởng như hiếm được quan tâm trong môi trường đại học. Với mong muốn mang những hiểu biết về giá trị văn hóa tinh thần của tới sinh viên, ĐH FPT đã triển khai nhiều khóa thiền tại các quốc gia có truyền thống. Đây là hoạt động ý nghĩa giúp sinh viên có cơ hội rèn luyện bản thân và học cách nhìn nhận về cuộc sống tốt đẹp hơn, đồng thời cũng là cơ hội để nắm bắt văn hoá và bản sắc của quốc gia bản địa.

7 ngày trải nghiệm giúp sinh viên hiểu nhiều hơn về thế giới rộng lớn bên ngoài giảng đường

Trong khi đó sinh viên Đại học FPT Cần Thơ lựa chọn tham gia trải nghiệm bằng việc tham gia lao động thực tế tại nông trường chuối và đồi chè Cầu Đất, Đà Lạt. Trong hành trình 7 ngày đó, các bạn sinh hoạt và lao động dưới sự hướng dẫn của chủ trang trại. Mãi sau này, khoảng thời gian đó để lại những kỷ niệm đẹp không thể nào quên.

Ngoài ra còn có nhiều chương trình khác như tham quan học tập tại Nam Du, chợ nổi Cái Răng, hành trình 72 giờ trải nghiệm, các chuyến đi thiện nguyện, công tác xã hội,…

Nhiều sinh viên FPT đã sớm biến ước mơ xuất ngoại thành hiện thực ngay từ năm thứ nhất, thứ hai đại học. Với những hoạt động tạo điều kiện tuyệt vời cho sinh viên như thế này, các bạn trẻ sẽ không còn phải băn khoăn về những khó khăn trong việc đặt chân ra ngoài biên giới.

 

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]