Chương trình đào tạo ĐH FPT: khác biệt để thành công

Với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao, được tổ chức giáo dục quốc tế uy tín xếp hạng cao về nhiều mặt, Đại học FPT đã là một trong những ngôi trường uy tín tại Việt Nam sở hữu một chương trình đào tạo khác biệt.

Sinh viên say Đại học FPT vì những lý do chuẩn không cần chỉnh

Học thiết kế có cần phải biết vẽ?

Chương trình đào tạo khoa học, chuẩn quốc tế

Đại học FPT Cần Thơ hướng tới xây dựng mô hình của một trường Đại học thế hệ mới, có triết lý giáo dục hiện đại, gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước, góp phần đưa Giáo dục Việt Nam tiến tới ngang tầm các nước trên thế giới. Tên tuổi của trường cũng đã được công nhận trong khu vực và quốc tế, trở thành điểm đến hấp dẫn của sinh viên. Tổ chức đánh giá và xếp hạng giáo dục uy tín của thế giới QS đã xếp loại Đại học FPT là trường Việt Nam duy nhất giành 5 sao (mức độ cao nhất trong đánh giá gắn sao) cho 2 hạng mục Chất lượng đào tạo và Việc làm. Đây cũng là điểm khác biệt nổi bật của trường so với các đại học khác ở nước ta.

Sự khác biệt của Đại học FPT so với các trường đại học khác là là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất. Triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại; Đào tạo con người toàn diện, hài hòa; Chương trình luôn được cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế; Đặc biệt chú trọng kỹ năng ngoại ngữ; Tăng cường đào tạo quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc theo nhóm và các kỹ năng cá nhân khác là những điểm sẽ đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có những cơ hội việc làm tốt nhất tại tập đoàn FPT và các doanh nghiệp hàng đầu khác.

Chương trình đào tạo của trường được chia thành 4 giai đoạn cơ bản:

  1. Giai đoạn chuẩn bị: sinh viên học tiếng Anh tập trung, tham gia tuần lễ Định hướng, tháng Rèn luyện tập trung và các Kỹ năng mềm về phương pháp học tập ở bậc đại học.
  2. Giai đoạn 2: sinh viên được trang bị kiến thức chuyên ngành, giáo dục thể chất và các kỹ năng phát triển cá nhân. Đặc biệt sinh viên sẽ học thêm một ngoại ngữ tự chọn là tiếng Trung hoặc Tiếng Nhật.
  3. Giai đoạn 3: chương trình Thực tập doanh nghiệp (On-the-Job-Training, OJT). Sinh viên được gửi đi thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, được tham gia làm việc trong các dự án và rèn luyện trong môi trường làm việc thực tế.
  4. Giai đoạn 4: sinh viên quay về trường, chọn chuyên ngành hẹp và làm luận án tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo tập trung vào sự phát triển và khác biệt cá nhân

Nhắc đến Đại học FPT Cần Thơ, người ta thường nghĩ ngay đến một ngôi trường mang định hướng quốc tế, với phong cách năng động và chất lượng học tập được khẳng định qua tỉ lệ sinh viên sớm thành công sau khi ra trường.

Kiến thức của trường được chuẩn hóa từ giáo trình quốc tế, được truyền đạt bởi các giảng viên tâm huyết; sinh viên có cơ hội thực hành sớm và thực hành liên tục; sớm tiếp cận nhà tuyển dụng với phong thái chuyên nghiệp… Đây là những lợi thế mà sinh viên Đại học FPT Cần Thơ được doanh nghiệp đánh giá cao khi ra trường. Đào tạo ở Đại học FPT Cần Thơ coi trọng định hướng nghề nghiệp, định hướng quốc tế hóa và cho phép sinh viên có nhiều cơ hội thực hành, sớm tiếp cận với thực tiễn nghề nghiệp từ khi chưa ra trường.

Tất cả sinh viên Đại học FPT Cần Thơ đều phải trải qua một năm hoàn thiện tiếng Anh, để có thể theo học chương trình chính khoá được đào tạo bằng tiếng Anh. Trong một năm đầu tiên học tiếng Anh, sinh viên được gửi sang các trường đại học ở các nước nói tiếng Anh (trong vòng 2 tháng) để thật sự lưu loát ngôn ngữ bắt buộc cho học tập và làm việc sau này.

Những định hướng rõ ràng này của Đại học FPT Cần Thơ giúp nhà trường tạo niềm tin vững vàng đối với phụ huynh và sinh viên, trong bối cảnh nền giáo dục Việt Nam hiện còn nhiều bất cập thì 98% sinh viên Đại học FPT có việc làm sau khi ra trường với mức lương khởi điểm trung bình 8.3 triệu đồng/ tháng. 19% cựu sinh viên làm việc hoặc học tập ở nước ngoài, nhiều sinh viên khởi nghiệp thành công, trở thành ông chủ, triệu phú khi tuổi đời còn rất trẻ.

Vũ Ngọc Lương – sinh viên Đại học FPT tâm sự: “Vào học đại học tại Đại học FPT là một lựa chọn đúng đắn mà mình rất tâm đắc. Ở đây, mình cảm thấy sinh viên được là trung tâm và có rất nhiều cơ hội để học hỏi, phát triển bản thân. Giáo trình học là giáo trình của các trường ĐH lớn trên thế giới giúp bọn mình được tiếp cận những kiến thức chuẩn, cập nhật nhất trong ngành nghề đang học. Ngoài việc được học tiếng Anh từ năm nhất, sinh viên chúng mình có thể học thêm tiếng Nhật hoặc  tiếng Trung tùy chuyên ngành. Trong quá trình học, mình có thể dễ dàng giao lưu với bạn bè nước ngoài tại trường, nên khá tự tin, chủ động trong giao lưu quốc tế”.

Năm 2019, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh các ngành:

– Quản trị kinh doanh, bao gồm các chuyên ngành:

Ngôn ngữ Anh – Trung;

Ngôn ngữ Nhật – Anh;

Ngôn ngữ Hàn – Anh;

– Công nghệ thông tin, bao gồm các chuyên ngành:

Hồ sơ nhập học bao gồm:

– Phiếu nhập học;

– Phí đăng ký nhập học và Học phí

– 01 bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời);

– 01 phiếu điểm gốc kỳ thi THPT Quốc gia 2019;

– 01 bản sao chứng thực Học bạ THPT;

– 01 bản sao chứng thực CMND;

– 01 ảnh 3×4;

– 01 bản sao chứng thực Giấy khai sinh;

– Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (nếu có).

Để trở thành tân sinh viên của Trường Đại học FPT Cần Thơ, các thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 phương thức xét tuyển sau:

  1. Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia 2019

Điều kiện trúng tuyển xét theo phương thức xét tuyển kết quả THPT Quốc gia 2019:

Tổng điểm 3 môn đạt 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2019 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT Cần Thơ.

Bên cạnh đó, cộng điểm ưu tiên xét tuyển vào trường cho các thí sinh đăng ký Đại Học FPT Cần Thơ: Nguyện vọng 1,2,3: cộng 3 điểm ưu tiên. Như vậy, thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển này chỉ cần đạt được tổng điểm 15 điểm trong tổ hợp môn tương ứng trong kỳ thi THPT năm 2019 thì sẽ có thể trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ.

  1. Xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT

Điều kiện trúng tuyển xét theo phương thức xét học bạ THPT:

Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 21 điểm trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT Cần Thơ.

🔽 3 cách nộp hồ sơ vào Đại học FPT Cần Thơ

(1) Nộp trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh

Trường ĐH FPT Cần Thơ, Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

(2) Gửi qua đường bưu điện

Địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh, Trường ĐH FPT Cần Thơ, Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

(3) Nộp hồ sơ trực tuyến tại đường link: http://cantho.fpt.edu.vn/ho-so-truc-tuyen/

Để lại thông tin để được tư vấn tại đây:

Đăng ký

  • Đăng ký * Required
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.