Cách điều chỉnh nguyện vọng tăng cơ hội trúng tuyển

Theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 22 đến 31/7 tới đây, các thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển một lần duy nhất, theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp tại trường. Vì thế trước khi sử dụng cơ hội duy nhất này, thí sinh cần trang bị cho bản thân mình một vài kiến thức nhất định.

Những sự cố thường gặp khi điều chỉnh nguyện vọng

Đừng bỏ qua những sự thật này trước khi quyết định trao mình cho Đại học FPT

Xác định ngành học, trường phù hợp

Việc chọn ngành học, trường phù hợp phù hợp với bản thân là yếu tố rất quan trọng.  Thông thường  thí sinh đều đã xác định được ngành học hoặc trường học yêu thích từ khi làm hồ sơ dự thi Trung học phổ thông quốc gia. Tuy nhiên, nếu vẫn chưa xác định được ngành học phù hợp thì đợt thay đổi nguyện vọng tới đây là cơ hội cuối cùng của thí sinh trong mùa xét tuyển đại học năm nay. Để xác định được ngành học phù hợp với bản thân, thí sinh có thể tham khảo các thông tin đã được rất nhiều chuyên gia chia sẻ trên nhiều kênh thông tin khác nhau như báo chí, internet…

Tiếp đó, thí sinh tìm hiểu thông tin các trường có đào tạo ngành học đó, như đặc thù đào tạo (có trường thiên về nghiên cứu, trường thiên về thực hành…), học phí, khoảng cách địa lý, môi trường đào tạo, điểm chuẩn hàng năm… Từ đó, chọn ra các trường phù hợp.

Dự đoán điểm chuẩn của các trường ĐH

Để có thể dự đoán điểm chuẩn của các trường ĐH thí sinh có thể tham khảo điểm trúng tuyển của trường đó, ngành đó từ 3 năm trở lại, xem thường điểm chuẩn dao động ở mức điểm nào. Bên cạnh đó, phải tham khảo phân tích phổ điểm của các chuyên gia để biết mức độ tăng, giảm điểm chuẩn theo từng năm.

Như nhiều cán bộ phụ trách tuyển sinh của các trường đại học trước đó đã chia sẻ mặc dù phổ điểm thi THPT quốc gia năm nay không quá cao, ít điểm 9. 10 nhưng điểm chuẩn của nhiều trường ĐH lại tăng từ 1 – 2 điểm, đặc biệt ở những trường thuộc top đầu, vì thế thí sinh cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn cho bản thân.

Sắp xếp nguyện vọng

Sau khi xác định được ngành học phù hợp, chọn được các trường có đào tạo ngành học đó và dự đoán điểm chuẩn từng trường, thí sinh cần sắp xếp các ngành, trường theo thứ tự nguyện vọng phù hợp. Cụ thể căn cứ vào điểm thi của mình, thí sinh chia các trường đã chọn thành ba nhóm: trường yêu thích nhất và có điểm chuẩn dự kiến cao hơn điểm thi, trường có điểm chuẩn dự kiến ngang bằng với điểm thi, trường có điểm chuẩn dự kiến thấp hơn một chút so với điểm thi.

Việc sắp xếp các thứ tự nguyện vọng thực hiện theo nguyên tắc: trường yêu thích nhất và có điểm chuẩn dự kiến cao hơn điểm thi xếp ở nguyện vọng trên, trường điểm thấp hơn để xuống dưới.

Ngày 30/6 vừa qua, Trường Đại học FPT Cần Thơ vừa công bố điểm chuẩn cho các ngành tuyển sinh tại Trường. Theo công bố, Trường áp dụng mức điểm chuẩn xét tuyển là 21 điểm cho 12 ngành và chuyên ngành học. Như vậy, nếu thí sinh đạt tổng điểm 3 môn xét tuyển là 18 điểm và trong đợt điều chỉnh nguyện vọng diễn ra vào ngày 22/7 tới, thí sinh sắp xếp mã trường “FPT” ở NV1/NV2/NV3 thì thí sinh sẽ được cộng thêm 3 điểm ưu tiên. Do đó, chỉ với 18 điểm, thí sinh đã có thể trở thành sinh viên trường Đại học FPT Cần Thơ.

Năm 2019, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh các ngành:

– Quản trị kinh doanh, bao gồm các chuyên ngành:

Ngôn ngữ Anh – Trung;

Ngôn ngữ Nhật – Anh;

Ngôn ngữ Hàn – Anh;

– Công nghệ thông tin, bao gồm các chuyên ngành:

Hồ sơ nhập học bao gồm:

– Phiếu nhập học;

– Phí đăng ký nhập học và Học phí

– 01 bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời);

– 01 phiếu điểm gốc kỳ thi THPT Quốc gia 2019;

– 01 bản sao chứng thực Học bạ THPT;

– 01 bản sao chứng thực CMND;

– 01 ảnh 3×4;

– 01 bản sao chứng thực Giấy khai sinh;

– Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (nếu có).

🔽 3 cách nộp hồ sơ vào Đại học FPT Cần Thơ

(1) Nộp trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh

Trường ĐH FPT Cần Thơ, Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

(2) Gửi qua đường bưu điện

Địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh, Trường ĐH FPT Cần Thơ, Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

(3) Nộp hồ sơ trực tuyến tại đường link: http://cantho.fpt.edu.vn/ho-so-truc-tuyen/

Để lại thông tin để được tư vấn tại đây:

Đăng ký

  • Đăng ký * Required
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.