5 lý do sinh viên cần phát triển kỹ năng mềm

Kỹ năng chuyên môn trong sơ yếu lý lịch của một sinh viên đã tốt nghiệp có thể khiến họ được chú ý, nhưng sau cùng kỹ năng mềm mới quyết định liệu họ có nhận được công việc hay không.

5 điều đốn tim sinh viên Đại học FPT

Tương lai nghề nghiệp giới trẻ trong thời buổi CMCN 4.0

Những nơi làm việc ngày càng năng động không chỉ đòi hỏi những con người thông thạo kiến thức sách vở.

Ngay cả trong một thế giới theo khuynh hướng đặt nặng vào công nghệ, coi trọng năng lực học thuật hơn tất cả, các kỹ năng mềm đang chứng tỏ rằng chúng quan trọng hơn nhiều so với hầu hết mọi người từng nghĩ.

Trước đây, các nhà giáo dục đã nhấn mạnh vai trò của khả năng học tập trong việc đạt được thành công. Nhưng nghiên cứu mới đã thách thức quan niệm đó.

Khi những sinh viên đã tốt nghiệp gia nhập những nơi làm việc ngày càng năng động, sáng tạo và công nghệ cao, kỹ năng mềm (bao gồm kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện và lãnh đạo) ngày càng có giá trị.

Dưới đây là năm lý do thuyết phục tại sao cần phát triển kỹ năng mềm của sinh viên tại trường học.

Kỹ năng mềm nâng cao khả năng được tuyển dụng của sinh viên đã tốt nghiệp

Một khảo sát của Hiệp Hội Quản Lý Nguồn Nhân Lực cho thấy rằng các kỹ năng mà nhà tuyển dụng đánh giá cao ở ứng viên – đáng tin cậy, chính trực, kỹ năng giao tiếp và khả năng thích ứng – thường là những kỹ năng mềm.

5 lý do sinh viên cần phát triển kỹ năng mềm - Ảnh 1.

Kỹ năng chuyên môn trong sơ yếu lý lịch của một sinh viên đã tốt nghiệp có thể khiến họ được chú ý, nhưng sau cùng kỹ năng mềm mới quyết định liệu họ có nhận được công việc hay không. Các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những nhân viên mới, những người sẽ phát triển tốt trong môi trường của họ, hòa đồng với các đồng nghiệp và có thể lãnh đạo hiệu quả khi cần thiết.

Kỹ năng mềm dự đoán thành công, thậm chí là trong những môi trường công nghệ

Nếu bạn cho rằng giỏi Toán và Khoa học là tất cả những gì bạn cần để tồn tại trong các công ty công nghệ thì hãy suy nghĩ lại đi. Một nghiên cứu do gã khổng lồ công nghệ Google thực hiện đã phát hiện ra mối tương quan giữa các kỹ năng mềm và sự thành công liên tục trong một tổ chức.

“Project Oxygen” đã phân tích tất cả các dữ liệu tuyển dụng, sa thải và thăng tiến của Google kể từ khi thành lập và nhận thấy rằng kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện và trí tuệ cảm xúc là một yếu tố quan trọng trong việc dự đoán hiệu suất về lâu dài của họ. Kỹ năng đào tạo, khả năng lắng nghe và sự đồng cảm cũng quan trọng đối với nhân viên và là một số trong những kỹ năng quan trọng khác được quan tâm đến.

Khả năng thích ứng đảm bảo sự tồn tại trong môi trường làm việc hiện đại

Nơi làm việc liên tục phát triển với tốc độ chóng mặt và khả năng thích nghi với môi trường thay đổi liên tục của một người sẽ quyết định cơ hội tranh đua của họ. Khi vai trò và trách nhiệm ngày càng phức tạp cùng với việc có ít thời gian để học hỏi trong công việc, điều quan trọng đối với sinh viên là học cách quản lý khối lượng công việc và các nhiệm vụ khác nhau một cách dễ dàng, thực hiện các cam kết và tạo ra kết quả chất lượng trong giới hạn thời gian.

Lãnh đạo giỏi, kỹ năng giao tiếp tuyệt vời

Những nhân viên có thể xây dựng và duy trì mối quan hệ bền chặt với khách hàng và các bên liên quan khác nhau là rất quan trọng đối với các công ty – và họ không làm một nhân viên tầm thường trong thời gian dài.

5 lý do sinh viên cần phát triển kỹ năng mềm - Ảnh 2.

Kỹ năng mềm giúp chỉ ra những nhân viên bình thường để loại trừ cho vai trò lãnh đạo trong tương lai. Khả năng của một người trong việc quan hệ tốt với những người khác quyết định thành công của họ trong việc dẫn dắt nhóm hoàn thành một dự án. Và khả năng thể hiện sự đáp ứng và đồng cảm với khách hàng báo hiệu một cam kết thực sự nhằm giải quyết các vấn đề hoặc phục vụ nhu cầu của họ.

Kỹ năng mềm cho phép phát huy những kỹ năng cứng

Ngay cả khi có một loạt các kỹ năng chuyên môn ấn tượng để được nhận vào công ty, các kỹ năng mềm sẽ cho phép bạn thành công. Khả năng cộng tác, phối hợp và quan hệ tốt với người khác của bạn sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Nếu các nhân viên không có kỹ năng giao tiếp tốt, công ty sẽ không thể tận dụng kho kiến thức và chuyên môn dồi dào sẵn có. Kỹ năng mềm cho phép mọi người cùng nhau phối hợp tốt hơn trong các dự án, động não và đàm phán, đồng thời thu thập hỗ trợ và khuyến khích sự tham gia của những người khác.

Theo Kênh 14

Năm 2019, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh các ngành:

– Quản trị kinh doanh, bao gồm các chuyên ngành:

Ngôn ngữ Anh – Trung;

Ngôn ngữ Nhật – Anh;

Ngôn ngữ Hàn – Anh;

– Công nghệ thông tin, bao gồm các chuyên ngành:

Hồ sơ nhập học bao gồm:

– Phiếu nhập học;

– Phí đăng ký nhập học và Học phí

– 01 bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời);

– 01 phiếu điểm gốc kỳ thi THPT Quốc gia 2019;

– 01 bản sao chứng thực Học bạ THPT;

– 01 bản sao chứng thực CMND;

– 01 ảnh 3×4;

– 01 bản sao chứng thực Giấy khai sinh;

– Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (nếu có).

Để trở thành tân sinh viên của Trường Đại học FPT Cần Thơ, các thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 phương thức xét tuyển sau:

  1. Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia 2019

Điều kiện trúng tuyển xét theo phương thức xét tuyển kết quả THPT Quốc gia 2019:

Tổng điểm 3 môn đạt 21 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2019 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT Cần Thơ.

Bên cạnh đó, cộng điểm ưu tiên xét tuyển vào trường cho các thí sinh đăng ký Đại Học FPT Cần Thơ: Nguyện vọng 1,2,3: cộng 3 điểm ưu tiên. Như vậy, thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển này chỉ cần đạt được tổng điểm 18 điểm trong tổ hợp môn tương ứng trong kỳ thi THPT năm 2019 thì sẽ có thể trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ.

  1. Xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT

Điều kiện trúng tuyển xét theo phương thức xét học bạ THPT:

Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 21 điểm trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT Cần Thơ.

🔽 3 cách nộp hồ sơ vào Đại học FPT Cần Thơ

(1) Nộp trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh

Trường ĐH FPT Cần Thơ, Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

(2) Gửi qua đường bưu điện

Địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh, Trường ĐH FPT Cần Thơ, Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

(3) Nộp hồ sơ trực tuyến tại đường link: http://cantho.fpt.edu.vn/ho-so-truc-tuyen/

Để lại thông tin để được tư vấn tại đây:

Đăng ký

  • Đăng ký * Required
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.