5 chuyên ngành sẽ phát triển trong tương lai của web design

Trong ngành công nghiệp web, mọi thứ thay đổi nhanh chóng. Khi tiến bộ công nghệ và quá trình thay đổi, vai trò công việc mới bật lên. Vai trò nóng hiện nay là thiết kế trải nghiệm của người dùng, nhưng liệu công việc này có biến mất nhanh như khi nó xuất hiện? Ở đây, chúng tôi nhìn vào các chuyên môn mới sẽ có khả năng phát triển trong tương lai…

Nhu cầu nhân lực công nghệ thông tin: cần chất lượng hơn số lượng

Sinh viên Đại học FPT: sẵn sàng cho việc làm toàn cầu

1. Full-stack designer (Designer đa chuyên môn)

[​IMG]
Tương tự như các nhà phát triển ứng dụng full-stack về code cho cả công nghệ front- and backend, các nhà thiết kế full-stack sẽ có kỹ năng thiết kế nhiều lĩnh vực. Sự xuất hiện của vai trò này đã được thúc đẩy bởi các nhà tuyển dụng cần phải trở nên hiệu quả hơn với ngân sách của họ, cho dù đó là cạnh tranh về giá hoặc đối phó với cắt giảm ngân sách (như trong các tổ chức ở khu vực công).

Full-stack designer sẽ mang lại giá trị tốt hơn cho nhà tuyển dụng. Có thể giải quyết một số chuyên môn có nghĩa là không cần phải tuyển dụng một người khác cho mỗi vai trò, mà lại có nghĩa là một quy trình làm việc hiệu quả hơn. Có ít thời gian lãng phí chờ đợi cho các thành viên khác trong nhóm hoàn thành nhiệm vụ; một nhà thiết kế full-stack có thể đơn giản chuyển đổi giữa các vai trò phụ thuộc vào những gì được yêu cầu tại thời điểm đó.

2. Scientific designer

[​IMG]
​Họ nói kiến thức là sức mạnh – cho dù đó là truyền thông PR, ra các quyết định kinh doanh hay giúp mọi người sống một lối sống lành mạnh. Với sự gia tăng của công nghệ số và Internet, chúng ta có thể nắm bắt được nhiều dữ liệu hơn bao giờ hết.

Vấn đề với dữ liệu là nó chỉ là dữ liệu. Trong khi một số không có vấn đề về ý nghĩa của dữ liệu thông qua các kỹ thuật phân tích thống kê, người bình thường chỉ có thể nhìn thấy chúng vô nghĩa. Đây là nơi mà vai trò của nhà thiết kế khoa học xuất hiện: chuyển dữ liệu thành kiến thức thông qua các hình ảnh dễ hiểu hoặc các bảng thống kê infographics.

3. Người viết content thông mình

[​IMG]
​Ngược lại của một nhà thiết kế khoa học, một tác giả nội dung thông minh sẽ tạo ra nội dung thu thập hoặc phản ứng lại với dữ liệu. AI được thiết kế để thay đổi bộ mặt của thiết kế UX, và các tác giả thông minh là những người sẽ được giao nhiệm vụ giúp nội dung thích ứng với những gì họ biết về người dùng.

Dữ liệu sẽ đến từ nhiều nguồn, bao gồm các công nghệ hỗ trợ phổ biến như Alexa, Siri và Google Assistant. Nội dung thiết kế sẽ được lưu trữ hoặc độc lập hoặc là một phần của nền tảng bên ngoài – ví dụ như chatbot cho dịch vụ Messenger của Facebook. Để biết thêm về hiện tượng này, hãy xem bài viết của chúng tôi về xu hướng thiết kế UX cho năm 2018.

4. Instructional designer

Instructional designer là sự kết hợp của đồ hoạ và thiết kế UX, nhưng với trọng tâm chính là cung cấp nội dung học tập. Kiểu thiết kế này có thể được áp dụng cho tất cả các dạng phương tiện kỹ thuật số, từ trang web đến sách điện tử và ứng dụng. Vai trò rõ ràng của các nhà thiết kế giảng dạy là hỗ trợ các tổ chức giáo dục như các trường đại học, những người có thể muốn tạo ra nội dung tùy chỉnh cho các khóa học của họ. Nhu cầu thiết kế giảng dạy bổ sung có thể xuất hiện khi nhiều doanh nghiệp nắm bắt công nghệ – ví dụ như trong siêu thị tự phục vụ – do đó cần nội dung hướng dẫn khách hàng.

5. AR/ VR designer

[​IMG]
​Sự xuất hiện của điện thoại thông minh và sự sẵn có cùng giá cả phải chăng của AR/ VR đã đưa những công nghệ này vào dòng chảy. Các chương trình tiếp thị, giáo dục và các hoạt động khác có cơ hội hưởng lợi từ phương tiện này thông qua việc cung cấp những trải nghiệm đáng nhớ thu hút khán giả của họ. Nhưng phương tiện chỉ hữu ích nếu nội dung có sẵn để phát triển tiềm năng của nó – do đó vai trò của thiết kế AR / VR như một chuyên gia thiết kế cụ thể.
Theo Designervn.net

Năm 2019, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh các ngành:

– Quản trị kinh doanh, bao gồm các chuyên ngành:

Ngôn ngữ Anh – Trung;

Ngôn ngữ Nhật – Anh;

Ngôn ngữ Hàn – Anh;

– Công nghệ thông tin, bao gồm các chuyên ngành:

Hồ sơ nhập học bao gồm:

– Phiếu nhập học;

– Phí đăng ký nhập học và Học phí

– 01 bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời);

– 01 phiếu điểm gốc kỳ thi THPT Quốc gia 2019;

– 01 bản sao chứng thực Học bạ THPT;

– 01 bản sao chứng thực CMND;

– 01 ảnh 3×4;

– 01 bản sao chứng thực Giấy khai sinh;

– Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (nếu có).

Để trở thành tân sinh viên của Trường Đại học FPT Cần Thơ, các thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 phương thức xét tuyển sau:

  1. Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia 2019

Điều kiện trúng tuyển xét theo phương thức xét tuyển kết quả THPT Quốc gia 2019:

Tổng điểm 3 môn đạt 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2019 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT Cần Thơ.

Bên cạnh đó, cộng điểm ưu tiên xét tuyển vào trường cho các thí sinh đăng ký Đại Học FPT Cần Thơ: Nguyện vọng 1,2,3: cộng 3 điểm ưu tiên. Như vậy, thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển này chỉ cần đạt được tổng điểm 15 điểm trong tổ hợp môn tương ứng trong kỳ thi THPT năm 2019 thì sẽ có thể trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ.

  1. Xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT

Điều kiện trúng tuyển xét theo phương thức xét học bạ THPT:

Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 21 điểm trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT Cần Thơ.

🔽 3 cách nộp hồ sơ vào Đại học FPT Cần Thơ

(1) Nộp trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh

Trường ĐH FPT Cần Thơ, Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

(2) Gửi qua đường bưu điện

Địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh, Trường ĐH FPT Cần Thơ, Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

(3) Nộp hồ sơ trực tuyến tại đường link: http://cantho.fpt.edu.vn/ho-so-truc-tuyen/

Để lại thông tin để được tư vấn tại đây:

Đăng ký

  • Đăng ký * Required
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.