3 kỹ năng mềm Tân sinh viên cần trau dồi

Đại học là môi trường hoàn toàn mới. Nếu các tân sinh viên không được trang bị đầy đủ hành trang cần thiết ngay từ đầu, rất nhiều cơ hội sẽ trôi qua. Vì thế các bạn hãy luôn giữ vững tâm thế sẵn sàng học hỏi từ những “tiền bối”.

Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra học tập tại nước ngoài

Cơ hội cuối vào đại học với phương thức xét học bạ

Kỹ năng giao tiếp

Đây là một trong những kỹ năng mềm vô cùng quan trọng để bạn hòa nhập với môi trường mới khi nhập học. Nó sẽ giúp bạn xây dựng những mối quan hệ với bạn bè, thầy cô, những người xung quanh… Ngoài ra nó cũng giúp bạn nhanh chóng khẳng định mình trong môi trường mới.

Thời đại công nghệ 4.0 sẽ không “dung nạp” những ai yếu, lười giao tiếp, bởi nó chính là vũ khí làm bạn tụt lùi đi so với thế hệ của chính bạn.

Để rèn luyện kỹ năng này tân sinh viên hãy chủ động tham gia các hoạt động tập thể, hội nhóm. Điều đó sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với người lạ hay nói trước đám đông. Ngoài ra những công việc làm thêm, thiện nguyện cũng rất có ích để bạn rèn luyện kỹ năng này.

Kỹ năng tự học

Không giống như ở trường phổ thông, việc bạn có học hay không là do bạn không ai thúc ép bạn. Bởi vậy kỹ năng tự học hết sức quan trọng. Tập trung vào bài giảng trên lớp. Học cách viết tốc ký để ghi kịp bài giảng, phản biện lại giảng viên. Chọn không gian yên tĩnh để ôn bài ở nhà, vào một thời gian nhất định trong ngày.

“Những ngày đầu tiên đi học ở môi trường mới em thực sự bị “choáng”, thay vì được thầy cô đọc chép như cấp 3 thì bây giờ bọn em phải tự nghe thầy cô giảng rồi tự viết” một bạn sinh viên chia sẻ.

Giảng viên đại học sẽ đưa ra những đầu sách hữu ích cho mỗi môn học và bạn nên đọc chúng. Hãy tới thư viện nhà trường. Bạn có thể rèn luyện kỹ năng đọc bằng mắt, nó không chỉ giúp bạn đọc nhanh hơn mà còn ghi nhớ tốt hơn.

Kỹ năng giải tỏa stress

Khi mới nhập học bạn rất dễ bị stress do thay đổi môi trường sống, học tập và làm việc. Ngoài ra những mối quan hệ mới hay sự nhớ nhà của các sinh viên năm nhất cũng làm khá nhiều bạn stress. Bởi vậy hãy học cách giải tỏa chúng.

Để giải tỏa stress của bản thân, hãy tự tạo niềm vui và hứng thu cho bản thân bằng cách ngồi nhâm nhi một ly cafe, nghe một bản nhạc và khi đó chắc hẳn mọi ưu phiền sẽ tan biến.

Hãy chuẩn bị một tâm lý thật tốt và không quá áp lực về học tập cũng như điểm số. Những suy nghĩ tích cực, các hoạt động thư giãn như: nghe nhạc, nói chuyện với người thân bạn bè, chơi thể thao… sẽ giúp bạn giữ một tinh thần thoải mái và lạc quan.

Năm 2019, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh các ngành:

– Quản trị kinh doanh, bao gồm các chuyên ngành:

Ngôn ngữ Anh – Trung;

Ngôn ngữ Nhật – Anh;

Ngôn ngữ Hàn – Anh;

– Công nghệ thông tin, bao gồm các chuyên ngành:

Hồ sơ nhập học bao gồm:

– Phiếu nhập học;

– Phí đăng ký nhập học và Học phí

– 01 bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời);

– 01 phiếu điểm gốc kỳ thi THPT Quốc gia 2019;

– 01 bản sao chứng thực Học bạ THPT;

– 01 bản sao chứng thực CMND;

– 01 ảnh 3×4;

– 01 bản sao chứng thực Giấy khai sinh;

– Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (nếu có).

Để trở thành tân sinh viên của Trường Đại học FPT Cần Thơ, các thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 phương thức xét tuyển sau:

  1. Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia 2019

Điều kiện trúng tuyển xét theo phương thức xét tuyển kết quả THPT Quốc gia 2019:

Tổng điểm 3 môn đạt 21 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2019 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT Cần Thơ.

Bên cạnh đó, cộng điểm ưu tiên xét tuyển vào trường cho các thí sinh đăng ký Đại Học FPT Cần Thơ: Nguyện vọng 1,2,3: cộng 3 điểm ưu tiên. Như vậy, thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển này chỉ cần đạt được tổng điểm 18 điểm trong tổ hợp môn tương ứng trong kỳ thi THPT năm 2019 thì sẽ có thể trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ.

  1. Xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT

Điều kiện trúng tuyển xét theo phương thức xét học bạ THPT:

Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 21 điểm trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT Cần Thơ.

🔽 3 cách nộp hồ sơ vào Đại học FPT Cần Thơ

(1) Nộp trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh

Trường ĐH FPT Cần Thơ, Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

(2) Gửi qua đường bưu điện

Địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh, Trường ĐH FPT Cần Thơ, Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

(3) Nộp hồ sơ trực tuyến tại đường link: http://cantho.fpt.edu.vn/ho-so-truc-tuyen/

Để lại thông tin để được tư vấn tại đây:

Đăng ký

  • Đăng ký * Required
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.