28 ngày nhập ngũ giúp tôi trưởng thành và phát triển hơn

[et_pb_section fb_built=”1″ admin_label=”section” _builder_version=”3.0.47″][et_pb_row admin_label=”row” _builder_version=”3.0.48″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”3.0.47″ parallax=”off” parallax_method=”on”][et_pb_text admin_label=”Text” _builder_version=”3.0.74″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”]

Đến với FPT như một cơ duyên bởi bản thân tôi rất ấn tượng về sự khác biệt của ngôi trường này, trong đó phải kể đến tháng Rèn luyện tập trung (RLTT) vừa qua.

Môi trường quân sự nơi đây, các “chiến sĩ” không chỉ được học lý thuyết về Quốc phòng An ninh, những kỹ năng kỹ thuật chiến đấu mà còn là tháng ngày rèn luyện đúng nghĩa về cả thể chất lẫn tinh thần. Cũng từ đó sinh viên chúng tôi được trải nghiệm cuộc đời của những người lính xa xưa.

28 ngày nhập ngũ giúp tôi trưởng thành và phát triển hơn

Chúng tôi bắt đầu cuộc đời sinh viên bằng tuần lễ định hướng với những bài báo cáo nhỏ, tiếp đến là tháng RLTT trước khi bước vào các khóa học chính thức. Nó được ví như câu nói của Tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương:“Các em đang được vượt qua những ngọn núi nhỏ trước khi đến với những ngọn núi to hơn trên con đường phía trước…”. Hai giai đoạn tuyệt vời ấy đã giúp chúng tôi nhận ra rằng, trước khi bước đi chúng ta phải xác định được hướng đi và khi chúng ta đã thử nếm trải khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua thì chúng ta sẽ chẳng còn sợ thứ gì khác nữa…

28 ngày nhập ngũ giúp tôi trưởng thành và phát triển hơn

Sau 28 ngày hóa thân vào cuộc đời người lính – khoảng thời gian không dài cũng không ngắn, nhưng có vô số thứ đọng lại…Đó là những trải nghiệm được “dầm mưa dãi nắng”, được hành quân trong đôi giày lính thô sơ và nặng, được “thưởng thức” môi trường chiến thuật rất thực tế như lội kênh, chiến hào, trườn dài trên mặt cỏ,…mà ông cha ta ngày trước đã từng trải qua để gìn giữ Tổ quốc.

Tất cả những điều đó trong tôi khổ cực có, mệt mỏi cũng có, nhưng phải nói thật may mắn khi được trải nghiệm như thế. Vì thử hỏi còn cơ hội nào để cho chúng ta biết rằng, chúng ta có thể làm được những việc mà các vị anh hùng từng làm, huống gì đến những nghề nghiệp trong tương lai trông có vẻ không cần phải mất nhiều công sức như trên các chiến trường như thế.

28 ngày nhập ngũ giúp tôi trưởng thành và phát triển hơn

Bên cạnh những trải nghiệm ấy là sự thay đổi về tính cách và tác phong cá nhân. Tôi ý thức được vấn đề về giờ giấc, về quy tắc và nội quy, về sức khỏe bản thân đặc biệt hơn là tinh thần tập thể,…đó cũng là tiền đề vững chắc giúp tôi trở thành một người phù hợp với nhu cầu xã hội hiện nay. Một tháng trôi qua chưa hẳn là đủ với tôi nhưng từ những nhận thức có được, tôi sẽ tiếp tục phát huy để giữ vững tinh thần. Sẽ tiếp tục rèn luyện bản thân, nhân cách và không ngừng phát triển để trưởng thành hơn.

28 ngày nhập ngũ giúp tôi trưởng thành và phát triển hơn

28 ngày trôi qua đủ để trong tôi đọng lại những điều thật giá trị và ý nghĩa…Đó là những lúc thử được xa ba mẹ, người luôn bên cạnh chăm sóc mình từ bé đến lớn, là lúc được sống cùng những người bạn cùng trang lứa, là lúc được gần gũi và hiểu hơn về các thầy cô, là lúc được hòa mình vào những hoạt động thể thao và văn nghệ bất kể nắng mưa đêm ngày.

28 ngày nhập ngũ giúp tôi trưởng thành và phát triển hơn

Về đến nhà sau một tháng rèn luyện, tôi thấy lòng mình trống rỗng…lại thấy nhớ về những lúc tập luyện Flash mob cùng trung đội mình, nhớ về những lúc cùng đồng đội reo hò, cổ vũ những “vận động viên” đang hết mình vì thể thao, nhớ về những đêm văn nghệ thầy trò cùng sát cánh cho những tiết mục, nhớ về những buổi tối tất cả cùng ngồi lại tâm sự với nhau những điều thầm kín,…tất cả thật không dễ để có thể trải nghiệm và tận hưởng lại một lần nào nữa.

28 ngày nhập ngũ giúp tôi trưởng thành và phát triển hơn

Giờ đây khi mọi thứ chỉ còn là hoài niệm bản thân tôi lại tiếc nuối, chợt nhận ra những gì mình cần làm bây giờ là phải cất giữ những kỉ niệm đó thật kỹ và tiếp tục cố gắng cho vô vàn điều mới mẻ sắp tới. Tháng RLTT đã mang đến những giá trị đáng trân quý mà có lẽ tôi chẳng thể tìm được ở một nơi nào khác. Chính vì điều đó càng khiến tôi thêm hy vọng về những trải nghiệm tuyệt vời khác trong tương lai tại môi trường Đại học FPT.

Đặng Bửu Hòa

MSSV: CE130427

Lớp: 13P14

Chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm

28 ngày nhập ngũ giúp tôi trưởng thành và phát triển hơn

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]